Hơn 30 tài xế taxi tại Bắc Kinh đã cùng uống thuốc sâu tự tử vì muốn được đổi xe và gia hạn hợp đồng làm việc.
|
|
|
30 tài xế này đã tập trung tại đường đi bộ Vương Phủ Tỉnh, nơi tập trung rất nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại sầm uất ở Bắc Kinh để tự tử tập thể.

Hiện trường vụ tự tử tại đường đi bộ Vương Phủ Tỉnh
Theo các nhân chứng tại hiện trường, các tài xế này bỗng dưng nằm bất tỉnh ở vỉa hè vào tầm 11 giờ trưa, bên cạnh là những vỏ chai thuốc sâu rỗng, ngay sau đó cảnh sát đã có mặt để đưa 30 người này vào bệnh viện đại học Bắc Kinh để tiến hành rửa ruột. Đến thời điểm hiện tại không có ai tử vong.

Rất nhiều người đi đường hiếu kỳ đã dừng lại chụp ảnh.

Tuy nhiên những người đàn ông này đều an toàn vì được cấp cứu kịp thời.
Trên trang mạng xã hội Weibo của công an thành phố Bắc Kinh, các sĩ quan cho biết những tài xế taxi này đến từ Tuy Phân Hà, tỉnh Hắc Long Giang, họ tự tử tập thể vì muốn được đổi xe, gia hạn hợp đồng lao động và tăng lương. Một trong những người tham gia vụ tự tử đã hồi tỉnh cho biết, 30 người này đi tàu hỏa từ Hắc Long Giang lên Bắc Kinh vì bộ trưởng bộ giao thông vận tải không trả lời thư khiếu nại của họ.
Tuy nhiên, theo một số nguồn tin khác. có thể những tài xế này tự tử để phản đối luật mới tại Tuy Phân Hà, luật này không cho phép các tài xế taxi hành nghề tự do mà buộc phải gia nhập một hãng taxi nào đó có đăng ký kinh doanh.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV