Ngày 23-10, Triều Tiên đã thông báo chính thức về việc tạm ngừng đón khách nước ngoài.
|
Triều Tiên ngừng đón du khách vì Ebola |
Bình Nhưỡng cho biết lệnh cấm nhập cảnh tạm thời này áp dụng với mọi công dân nước ngoài, bất kể quốc tịch gì và bắt đầu từ hôm nay (24-10).
Theo CNA, 3 công ty du lịch thường xuyên tổ chức tour tại Triều Tiên là Koryo Tours (trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc), Young Pioneer Tours (trụ sở tại Tây An, Trung Quốc) và Juche Travel Services (trụ sở tại London) cho hay họ mới nhận được thông báo này.
Ông Nick Bonner, chủ công ty Korryo Tours, giải thích: 'Các đối tác của chúng tôi tại Bình Nhưỡng cho biết từ 24-10, khách du lịch nước ngoài tạm thời bị cấm nhập cảnh vào Triều Tiên. Chưa biết lúc nào lệnh cấm này được bãi bỏ'.
Cũng như thế, hãng du lịch Young Pioneer Tour cho biết, Bình Nhưỡng cấm du khách nước ngoài nhập cảnh, bất kể họ vừa di chuyển đến và đi từ đâu.
Tuy nhiên, cũng theo CNA, 3 doanh nghiệp lữ hành của Trung Quốc ở thành phố vùng biên Diên Biên lại nói họ không nhận được thông báo tương tự.
Trong bản tin của Thông tấn xã Triều Tiên (KCNA) chỉ cho biết nước này đang tiến hành một loạt các biện pháp phòng ngừa cẩn trọng tại Bình Nhưỡng và một số nơi khác, nhưng lại không nói rõ có chuyện cấm du khách nước ngoài không.
Đã có một số quốc gia ban hành lệnh cấm nhập cảnh với du khách và máy bay đến từ vùng dịch Ebola, nhưng có lẽ Triều Tiên là nước đầu tiên trên thế giới tuyên bố 'đóng cửa' hoàn toàn với khách nước ngoài.
Trong một diễn biến liên quan, ngay sau cuộc họp của Ủy ban khẩn cấp WHO, ngày 23-10, các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nêu quan điểm là các nước không nên áp dụng lệnh cấm với các hoạt động du lịch và thương mại quốc tế.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai