Gặp người say rượu trong công viên ở TP Vinh (Nghệ An), Lực đã dùng gạch đánh anh Thân tử vong, cướp đi 70 ngàn đồng rồi bỏ trốn.
![]() |
|
Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An chiều nay cho biết, đơn vị này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Lực (SN 1991, trú tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản.
Đối tượng Nguyễn Đình Lực tại cơ quan công an
Trước đó, vào khoảng 7h15 ngày 23/3, nhiều người dân đi tập thể dục trong công viên Cửa Nam (TP Vinh) thì phát hiện một thi thể, trên vùng đầu có nhiều vết thương.
Công an TP Vinh xác định nạn nhân là anh Hoàng Văn Thân (SN 1980, trú tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ), là người vô gia cư, thường đi lại ở khu vực trên và không có mối quan hệ bạn bè, người thân.
Qua camera an ninh của một cửa hàng, cơ quan công an truy tìm hung thủ. Sau hơn 1 tháng, nghi phạm Nguyễn Đình Lực bị bắt tạm giam để điều tra.
Tại cơ quan công an, bước đầu Lực khai nhận, đêm 22/3, Lực đi lang thang ở công viên Cửa Nam thì gặp anh Thân đang nằm ngủ trên ghế đá trong tình trạng say rượu.
Lực lục túi anh Thân lấy được 30.000 đồng. Một lát sau, nghĩ nạn nhân vẫn còn tiền nên Lực đến đánh thức anh Thân dậy rồi dìu đến một khu vực vắng người trong công viên.
Anh Thân nói mình không còn tiền thì bị Lực dùng gạch đánh liên tiếp vào đầu. Anh Thân gục xuống, Lực lục lấy 40.000 đồng còn lại trong túi nạn nhân. Gây án xong, Lực bỏ trốn sang huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho đến khi bị bắt.
Được biết, Lực là người thần kinh không ổn định, thường đi lang thang khắp nơi và từng đe dọa anh Thân để lấy tiền. Nghi phạm này từng bị cơ quan chức năng phạt hành chính về hành vi trộm cắp tài sản.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu


-
Đưa tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh thành trên mạng xã hội bị xử phạt nặng thế nào?
-
Nhận tiền chuyển khoản nhầm, người dân không nên lập tức trả lại nếu chưa làm điều này
-
Danh sách các đầu số điện thoại lừa đảo, người dân tuyệt đối không nghe hoặc gọi lại để tránh bị hại
-
Từ nay, xây nhà trên đất nông nghiệp mà không muốn bị phạt thì chỉ cần có đủ 2 điều kiện này




-
Ca sĩ nổi tiếng cưới đại gia Việt kiều: 25 năm không có con chung, sở hữu nhiều BĐS tại Mỹ
-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’
-
Giảm 343 cơ quan cấp tỉnh và 1.454 cơ quan cấp huyện khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy