Từ 20h hôm nay, giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu trong nước tiếp tục tăng tối đa 305 - 370 đồng. Sau khi điều chỉnh, Petrolimex đang bán xăng RON 92 ở mức 24.110 đồng một lít.
|
Tối 28/6, xăng lại tăng giá |
Quyết định điều chỉnh được Liên bộ Tài chính - Công Thương bất ngờ thông báo tối nay. Theo đó, các doanh nghiệp được phép tăng giá tối đa 305 - 370 đồng một lít đối với các mặt hàng xăng dầu, kể từ 20h cùng ngày.
Như vậy giá xăng RON 92 sẽ lên tối đa 24.123 đồng một lít. Các mặt hàng dầu diesel, dầu hỏa, dầu madút cũng được điều chỉnh tương ứng lên mức cao nhất 18.784 - 21.841 đồng một lít. Đây là lần tăng thứ 2 của giá xăng trong vòng nửa tháng.
Giá xăng được Petrolimex thông báo điều chỉnh từ 20 giờ ngày 28/8. Lý do được Liên bộ đưa ra là diễn biến giá xăng RON 92 trên thị trường thế giới vài phiên gần đây tăng giảm thất thường, giá bình quân 30 ngày gần đây là 114,5 USD một thùng. Hơn nữa, số dư Quỹ Bình ổn giá không còn nhiều, thuế suất thuế nhập khẩu vẫn thấp hơn barem nên Liên bộ buộc phải lựa chọn phương án này.
Ngoài tăng giá, các doanh nghiệp cũng tiếp tục được trích 300 đồng mỗi lít từ Quỹ bình ổn để hạn chế mức chênh lệch giữa giá cơ sở cao hơn giá bán hiện hành.
Lần này, đồng loạt cả các mặt hàng dầu diezel, dầu hỏa, dầu mazút cũng được cho phép tăng giá. Theo đó, dầu diezel và dầu hỏa được trích từ Quỹ bình ổn 200 đồng mỗi lít và phần chênh lệch còn lại doanh nghiệp được phép tăng thêm lần lượt 370 đồng và 305 đồng. Còn lại, dầu mazut được phép trích 100 đồng từ Quỹ bình ổn. Phần chênh lệch còn lại doanh nghiệp được phép điều chỉnh tăng giá bán tối đa 328 đồng mỗi kg.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Sửa Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá: Mở rộng địa điểm cấm hút thuốc
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026