Một giống cá lạ được các nhà khoa học phát hiện và mệnh danh là “họ hàng” của con quái vật hồ Lochness trong truyền thuyết.
|
|
|
Các nhà khoa học đã tìm ra một loài bò sát mới, với kích thước khổng lồ, sống tại Scotland. Đó là xương của một con cá heo cổ đại. Theo đánh giá từ các nhà khoa học, bộ xương này đã đã được 170 triệu năm tuổi. Bộ xương được phát hiện hiện tại một vùng biển nông, ấm xung quanh khu vực Isle of Skye hiện nay.
![]()
Loài bò sát mới được phát hiện có khá nhiều điểm tương đồng với Nessie, tuy nhiên
sự tồn tại của chúng đã được chứng minh.
Bộ xương ban đầu được xác định là của một loài bò sát biển. Chúng có mũi dài như cá heo. Chiều dài thân của chúng có thể lên đến 4.2 mét.
Tiến sĩ Steve Brusatte, Giảng viên Khoa địa chất học, trường Đại học Edinburgh, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Vào thời kỳ khủng long, ở khu vực vùng biển Scotland đã xuất hiện một số loài bò sát có kích thước to ngang với động cơ tàu thuyền hiện nay.”
“Hóa thạch của chúng rất hiếm. Đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm thấy một loài sinh vật mới, duy nhất tại Scotland. Nếu không nhờ vào sự hào phóng của các nhà sưu tập đã tặng bộ xương cho viện bảo tàng thay vì bán, chúng ta sẽ không bao giờ biết đến sự tồn tại của loài động vật tuyệt vời này. Chúng tôi hân hạnh đặt tên loài vật mới theo tên của nhà sưu tập, ngài Shawcross. Và chúng tôi cũng sẽ làm vậy với bất kỳ nhà sưu tập nào có mẫu vật mới.”
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Hà Nội tăng cường 2.450 chuyến xe khách phục vụ Tết Bính Ngọ 2026
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID
-
Chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ tín dụng đen núp bóng ngân hàng
-
Đồng chí Tô Lâm tái đắc cử Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV