Sau gần một ngày tìm kiếm, hồi 17h20 ngày 25/4, thi thể hai nạn nhân xấu số trong vụ sập hầm than tại mỏ than Ngọc Kinh (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã được tìm thấy.
|
|
|
Theo phó chủ tịch huyện Đại Lộc Phan Đức Tính, vào lúc 20h tối ngày 24/4 tại khu vực mỏ than Ngọc Kinh, một quả núi đã bị sạt xuống và vùi lấp hai người đang đào than trái phép. Danh tánh của nạn nhân được xác định là Bùi Thị Sang (18 tuổi) và Bùi Đức Vượng (17 tuổi, thôn Mã, xã Quế Hạ, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình).
Ông Quách Công Tạ, một người cùng quê với hai nạn nhân trên đã may mắn thoát chết và bị thương nặng khi xảy ra sự việc.
Ông Trần Thanh Tâm, trưởng Công an xã Đại Hồng cho biết: chủ hầm than được xác định là Nguyễn Bình Vượng (52 tuổi, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc), trước đó đã tổ chức thuê một nhóm người ở các tỉnh phía bắc vào địa phương khai thác than trái phép tại khu vực mỏ than Ngọc Kinh.
Đường hầm nơi xảy ra sự cố sâu 45 m và bỏ hoang nhiều năm nay nên công tác cứu hộ gần như không thể.
Cơ quan chức năng huyện Đại Lộc đã triệu tập ông Nguyễn Bình Vượng chủ lò than để điều tra làm rõ vụ việc.
Sáng nay hàng trăm người dân và lực lượng công an, quân đội đã huy động cả máy đào đất hạng nặng để tìm thi thể hai người bị đất vùi.
![]()
Một cảnh đào than trộm ở mỏ than Ngọc Kinh (Ảnh: Đ.Nam)
![]()
Một góc hầm đào than trái phép ở mỏ than Ngọc Kinh (Ảnh: Đ.Nam)
Ngày mai, gần 79 triệu cử tri cả nước đi bầu cử
7 thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách