Đến chiều 28/9, toàn bộ công nhân đã được xuất viện. Theo thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng Dĩ An thì “thủ phạm” gây ra vụ ngộ độc này có thể là món chả cá.
Các công nhân cấp cứu tại bệnh viện Quân Đoàn 4 |
Như đã đưa, sau bữa cơm chiều để chuẩn bị tăng ca tối, hàng ngàn công nhân công ty Hansoll VINA (vốn 100% Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc, đóng tại đường số 6, khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã bị ngộ độc.
Khi lượng công nhân này được đưa vào các bệnh viện lân cận đã gây tình trạng quá tải khiến không khí trở nên náo loạn.
Sáng 28/9, nhiều công nhân vẫn còn cấp cứu ở các bệnh viện. Đến trưa, nhiều công nhân được ra về vì tình hình sức khỏe có tiến triển tốt.
Trước đó, lúc 18h ngày 27/9, hàng ngàn công nhân trên đồng loạt rơi vào triệu chứng buồn nôn, đau bụng, nhức bụng, choáng váng, ngất xỉu.
Các công nhân trên đã được đưa đến bệnh viện Quân đoàn 4 (Dĩ An), Bệnh viện Đa khoa Quận Thủ Đức (TPHCM) bằng nhiều phương tiện khác nhau để cấp cứu.
Bác sĩ, đại tá Trịnh Đức Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Đoàn 4 cho hay, chỉ riêng bệnh viện này đã tiếp nhận khoảng 1.000 công nhân.
Nhiều bệnh nhân có triệu chứng nguy hiểm đã được bệnh viện chuyển vào các phòng cấp cứu đặc biệt. Đến 20h cùng ngày, hàng trăm công vẫn còn chữa trị tại bệnh viện này, một số công nhân hồi phục đã được cấp thuốc ra về.
Theo bác sĩ Minh, đây là ca cấp cứu với số lượng lớn chưa từng thấy mà bệnh viện này đón nhận. Một số giường bệnh phải nằm đến 3 công nhân, rất nhiều công nhân phải cấp cứu, truyền nước ở hành lang.
Trong hàng ngàn công nhân đến cấp cứu, có không ít người không bị ngộ độc nhưng vẫn ngất xỉu “dây chuyền” vì ảnh hưởng tâm lý.
Còn theo các công nhân, trước đó trong bữa ăn giữa ca họ đã ăn các món bún chả cá, thịt kho và canh. Các công nhân bị ngộ độc làm việc trong 2 phân xưởng với số lượng hơn 2.000 công nhân. Các món ăn trên được chế biến từ bếp ăn tập thể của công ty.
Anh Mai Quyết Thắng, một công nhân hiện đang bị cấp cứu nói trong hơi thở mệt nhọc: “Từ chiều đến giờ tôi vẫn còn chóng mặt, ói ra cả mật xanh mật vàng. Giờ đây tôi không còn sức để mà đứng dậy, trong khi đó bệnh viện cũng đã hết giường nằm. Thôi thì đành ngồi ở hành lang chờ phát thuốc”.
“Mỗi bữa cơm của chúng tôi ăn đều rất là đạm bạc. Chúng tôi mong muốn công ty cho chúng tôi được ăn uống đàng hoàng hơn để chúng tôi còn có sức mà làm việc” – một công nhân khác chen vào.
Được biết, cách đây mấy tuần công ty Hansoll đã hủy hợp đồng với một đơn vị nấu ăn cho công nhân. Tuy nhiên, mới được mấy tuần nay thì xảy ra sự việc hàng trăm công nhân bị ngộ độc trên.
Đến chiều 28/9, toàn bộ công nhân đã được xuất viện. Theo thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng Dĩ An thì “thủ phạm” gây ra vụ ngộ độc này có thể là món chả cá bị nhiễm độc.
Hiện Trung tâm Y tế Dự phòng thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã gửi mẫu thức ăn của công ty Hansoll Vina đi giám định kiểm nghiệm để tìm ra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc của hàng ngàn công nhân công ty này.
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Chi Dân và người mẫu Andrea Aybar
- Cô gái Việt duy nhất được nhà tiên tri mù Vanga dự đoán số phận là ai?
- Thời điểm không khí lạnh mạnh nhất của mùa đông năm nay diễn ra khi nào?
- Soi profile của Hoa hậu Thanh Thủy - Miss International 2024: Học thức đỉnh cao, tài sắc vẹn toàn
- Lương hưu cao nhất Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?
- Trùm giang hồ 'Bình Kiểm' lên kế hoạch bắt cóc ca sĩ, người mẫu
- 5 cái tên bị luật cấm đặt khai sinh ở Việt Nam, đó là tên nào?
- Tại sao vàng giảm giá khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ?