Chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia gặp nạn trên biển Java đã tăng độ cao với tốc độ quá cao trước khi gặp sự cố, theo Bộ trưởng Giao thông Indonesia.
|
|
|
Phát biểu tại một phiên điều trần của quốc hội tại Jakarta, ông Ignasius Jonan cho biết, chuyến bay số hiệu QZ8501 đã tăng độ cao với tốc độ 1.828m/phút.
Chiếc Airbus A320-200 được cho là gặp khó khăn khi một cơn bão đang đến gần tại thời điểm đó.
Trích dẫn dữ liệu radar, ông Jonan nói rằng: “Trong những phút cuối, chiếc máy bay bay lên với tốc độ nhanh hơn bình thường…sau đó nó bắt đầu chao đảo”.
Ông Jonan nói thêm: “Tôi cho rằng điều này là khá hiếm ngay cả với một máy bay chiến đấu khi tăng độ cao với tốc độ 1.828m/phút”.
Tốc độ tăng độ cao trung bình của một máy bay thương mại nằm trong khoảng 300-600m/phút, vì trong thiết kế của máy bay thương mại không được tăng độ cao nhanh như vậy, ông Jonan cho hay.
Khi chiếc máy bay chao đảo, động cơ của nó chưa ngừng hoạt động nhưng các cánh của nó không còn tạo ra lực nâng do không có đủ không khí, cộng tác viên về giao thông của BBC, ông Richard Westcott cho biết.Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra ban đầu nói với hãng tin Reuters hồi tháng trước rằng, dữ liệu radar cho thấy chuyến bay QZ8501 đã tăng tốc độ đến "không ngờ" trước khi nó bị rơi, do đó có thể đẩy chiếc máy bay phản lực này vượt quá giới hạn của nó.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
Những đối tượng nào được ưu tiên giao đất ở không qua đấu giá?
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc