Sáng 19/6, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Jupiter Foods Việt Nam xung quanh sản phẩm xúc xích của công ty này có dòi khi còn hạn sử dụng.
|
|
|
Tại buổi làm việc, đại diện Jupiter Foods khẳng định, với quy trình sản xuất khép kín, không thể có sản phẩm kém chất lượng khi xuất xưởng. Kết quả kiểm tra tại kho chứa sản phẩm của đại lý Vạn Kim cho thấy kho chứa chưa đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định đã cam kết với công ty.
Ngoài ra, cũng không loại trừ quá trình vận chuyển, do tác động ngoại lực làm bao bì một số mặt hàng bị hư khiến côn trùng, ruồi đẻ ấu trùng, trứng ký sinh lên sản phẩm rồi sinh ra dòi.
Công ty Jupiter Foods đã gửi mẫu xúc xích có ấu trùng đi giám định, kết quả khẳng định những ấu trùng, dòi trong xúc xích xuất hiện là ruồi nhà đẻ trứng, trứng ký sinh vào xúc xích và nở thành ấu trùng.
Cơ quan chức năng Bình Dương xác định, các đại lý của công ty chưa đủ các điều kiện kinh doanh. Ông Huỳnh Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế cho rằng, một số ít trong các sản phẩm của công ty chưa đạt chất lượng.
Tuy nhiên, tạm thời vẫn chưa có kết luận vì cơ sở sản xuất xúc xích tại Bình Dương, trong khi nơi phát hiện sản phẩm không đạt chất lượng lại ở Đồng Nai.
Đại diện Sở Y tế đề nghị đối với các sản phẩm đã thu hồi, không đạt chất lượng sẽ tiến hành tiêu hủy.
Trước đó, anh Thi Văn Tài (Đồng Nai) đã liên tiếp 2 lần gửi đơn khiếu nại chất lượng sản phẩm của công ty giao cho đại lý của mình.
Công ty Jupiter Foods đã kiểm kê và thu hồi hơn 380 kg sản phẩm kém chất lượng. Trong số 39 thùng xúc xích đã được công ty đổi cho đại lý Vạn Kim thì có 16 thùng với 10 lọ bị phát hiện có ấu trùng, dòi.
Môi Trường Tâm Phúc – Dịch vụ Hút Hầm Cầu tại TPHCM Được Khách Hàng Tin Dùng
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai