Lan đã thuê người đóng giả chồng để chuyển nhượng căn nhà là tài sản riêng của người chồng thật.
|
Bị cáo Lan (áo trắng) và Mỹ tỏ ra ân hận về hành vi của mình |
Ngày 29/4, TAND TP HCM đã tuyên phạt Đỗ Thị Lan (46 tuổi) mức án 13 năm tù về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức. Liên quan đến vụ án, Huỳnh Thành (53 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ (48 tuổi) phải nhận từ 10 đến 11 năm tù cùng về các tội danh trên.
Theo cáo trạng, khoảng tháng 6/2011, Lan cầm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở do ông Tuyên (chồng Lan) đứng tên để đi vay tiền. Bị yêu cầu phải có sự đồng ý của chồng mới được mượn tiền, Lan thuê Thành đóng giả ông Tuyên và thuê Mỹ làm giả chứng minh nhân dân cho ông này với giá 10 triệu đồng.
Mang giấy tờ nhà và dẫn chồng giả đến nhà ông Gia (quận 9), Lan được ông này cho vay 100 triệu đồng. Cũng với màn kịch này, Lan và đồng bọn đi vay của nhiều người với số tiền lớn hơn rồi lấy tiền của người sau trả nợ cho người trước để mang giấy tờ nhà về.
Đến tháng 10/2011, Lan tìm đến vợ chồng anh Hải vay 1,3 tỷ đồng thì được yêu cầu phải làm hợp đồng công chứng bán căn nhà này. Bà ta tiếp tục mang Thành ra làm chồng, làm thủ tục sang tên cho anh Hải. Nhận tiền xong, Lan cho chồng giả 5 triệu đồng, số còn lại tiêu xài và cho bạn vay lại.
Vụ việc vỡ lở khi anh Hải đến nhận nhà nhưng ông Tuyên không chịu giao và phát hiện Thành không phải chồng của Lan.
Tại tòa hôm nay, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Ông Tuyên không chấp nhận việc dùng căn nhà này để khắc phục thiệt hại do vợ gây ra bởi cho rằng đây là tài sản cha mẹ để lại cho riêng mình. Đại diện cơ quan công chứng cho biết sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ ông Tuyên trong việc hợp thức hóa lại giấy tờ nhà. Còn người bị hại thì không yêu cầu tòa tuyên buộc các bị cáo bồi thường số tiền thiệt hại cụ thể bao nhiêu, "chỉ mong trả lại được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu".
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên cho thuê tài khoản ngân hàng
Hé lộ công ty đứng sau Xôi lạc TV
Ngày mai, học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát chất lượng
Từ 15/3: 3 chính sách mới người dân cần biết
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách