Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương khẳng định công an đã vào cuộc điều tra "lùm xùm" giải bài hát tiền tỉ, còn theo NSƯT Huyền Thanh, trưởng BTC thì không có việc này.
|
Tùng Dương và nhạc sĩ Doãn Nho lên nhận giải. |
Sáng nay, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết, công an đang vào cuộc để xem xét lại toàn bộ vụ việc liên quan đến giải thưởng âm nhạc tiền tỉ tại chương trình Bài hát yêu thích.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương
Cũng theo nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, vì công an yêu cầu giữ bí mật nên nhạc sĩ không thể tiết lộ sự việc đang được điều tra đến đâu. Tác giả Người hát tình ca mong mỏi mọi việc phải có lời giải thích rõ ràng để uy tín của nghệ sĩ được bảo vệ.
Trước thông tin cơ quan chức năng và công an đang vào cuộc điều tra những lùm xùm xoay quanh giải thưởng âm nhạc 1,3 tỉ đồng, NSƯT Huyền Thanh, trưởng Ban tổ chức chương trình khẳng định không có chuyện này.
Giải thưởng âm nhạc giá trị 1,3 tỷ đồng dành cho "Bài hát của năm" tại sân chơi Bài hát yêu thích đã được trao cho nhạc sĩ Doãn Nho và ca sĩ Tùng Dương với Chiếc khăn Piêu vào tối 6/1. Mặc dù giải thưởng đã có chủ nhưng vẫn bị tố vì sự thiếu minh bạch trong việc bình chọn tin nhắn.

Theo đó, ngày 2/1, phía ca sĩ Uyên Linh và Lưu Thiên Hương đã gửi đơn khiếu nại đến BTC chương trình Bài hát yêu thích yêu cầu giải đáp những nghi vấn liên quan đến việc khá nhiều tin nhắn bình chọn cho Người hát tình ca bị hủy.
Trong đơn khiếu nại, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và ca sĩ Uyên Linh tỏ thái độ bức xúc khi BTC từ chối cho xem cụ thể lượng tin nhắn bị trừ của cả hai ca khúc Chiếc khăn Piêu và Người hát tình ca.
Dù phía BTC chương trình đã gửi công văn trả lời khá chi tiết nhưng vẫn không làm dịu những bức xúc, nghi vấn của ê kíp thực hiện Người hát tình ca.
Sau một năm khởi động, Bài hát yêu thích đã gặp không ít rắc rối xung quanh việc bầu chọn bằng tin nhắn.
Tháng 3/2012, cho rằng kết quả của ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh có sự can thiệp của sim rác, BTC không tính 1.412 phiếu bầu cho ca khúc Sẽ mãi yêu anh do cô thể hiện. Vì bức xúc, nữ ca sĩ này đã rút khỏi cuộc chơi.
Tương tự, tháng 11/2012, ca sĩ Dương Quốc Hưng cũng gửi công văn đến báo chí bày tỏ bức xúc trước việc bị BTC hủy hơn 10 nghìn tin nhắn cho ca khúc Nhan sắc vì bị cho là tin nhắn ảo.
Nam ca sĩ này cũng xin rút khỏi cuộc bình chọn Bài hát yêu thích vì không có lời giải thích rõ ràng từ phía BTC chương trình.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
Đập bỏ chung cư 25 tầng để xây dinh thự: Lý Nhã Kỳ giàu tới mức nào?
-
Sao nữ Vbiz bốc lửa vạn người mê cả thập niên 80-90, nay lang thang xin ăn ở Mỹ
-
Vệ sĩ của Mỹ Tâm hé lộ quy tắc làm việc: Chỉ đưa đến cửa phòng khách sạn
-
Gia cảnh Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025: Bố là thợ hồ, mẹ bán vé số 20 năm
-
'Mẹ kế' diva Mỹ Linh với hành trình đáng nể và một thỏa thuận ngầm nuôi con chồng
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID