Hôm nay, 31/3, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã đến Crimea. Chuyến đi này có ý nghĩa quan trọng đối với kế hoạch phát triển bán đảo Crimea và thành phố Sevastopol.
|
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tới Crimea. |
Mười ngày sau khi Crimea và Sevastopol trở thành chủ thể mới của Liên bang Nga, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tới thăm bán đảo này.
Vào tuần trước, hàng loạt các quan chức của Chính phủ Nga như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov, Bộ trưởng Bộ Lao động và phát triển xã hội Maxim Topilin đã tới Crimea.
Trên trang Twitter, Thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev viết: “Tôi đã đến Simferopol (thuộc Crimea). Hôm nay, chính phủ sẽ thảo luận về sự phát triển của Crimea”.
Ông Medvedev sẽ tổ chức một cuộc họp về phát triển kinh tế xã hội Sevastopol và Crimea. Được biết, chương trình phát triển hai khu vực này sẽ được chính phủ Nga trình lên Quốc hội vào tháng 6 tới với mô tả chi tiết các khoản đầu tư tài chính.
Một số nguồn tin cho rằng, một trong những giải pháp chủ yếu cho sự phát triển của 2 khu vực này là cơ chế đặc khu kinh tế.
Trong khi đó, hôm 30/1, cuộc họp kéo dài 4 giờ đồng hồ giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov không thu được kết quả.
Ông Kerry nói với các phóng viên ở Paris (Pháp) rằng Hoa Kỳ vẫn coi việc Crimea sáp nhập vào Nga là “bất hợp pháp”.
Ông Kerry cũng nhấn mạnh rằng quyết định về tương lai Ukraine phải có sự tham gia của Kiev.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'
Người phụ nữ sát hại 4 đứa trẻ vì ngoại hình xinh đẹp
Hiệu quả bất ngờ của S-400 khiến Ấn Độ muốn sở hữu tiếp hệ thống phòng không siêu tối tân của Nga
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai