Chiều tối 17/6/2015, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án.
|
|
|
Liên quan đến việc đại gia Việt Kiều mua dâm trẻ vị thành niên xảy ra trên địa bàn TP Cà Mau.
Hai người liên quan đã bị bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự để điều tra là bà Lâm Thị Châu, sinh 1976, ngụ khóm 2, phường 1, TP Cà Mau và ông Tiêu Văn Luận, sinh 1959, ngụ khóm 6, phường 9, TP Cà Mau. Ông Luận là chủ khách sạn B., tọa lạc tại phường 9, TP Cà Mau, là khách sạn lớn nhất tỉnh Cà Mau.
Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc bắt đầu từ tố giác của bà X., ở ấp Thăm Chơi, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Vào lúc 14 giờ ngày 16/6/2015, bà X. đến Công an phường 9, TP Cà Mau tố giác rằng con gái của bà là Q., sinh ngày 10/1/2000 (hơn 14 tuổi) đang bị chủ quán bia ôm N.D., thuộc khóm 4, phường 9, TP Cà Mau giam lỏng, không cho gia đình dẫn về, nếu muốn dẫn thì phải trả tiền cho bà chủ quán này 7 triệu đồng, cho rằng do Q. vay mượn.
Từ thông tin này, công an đã tiến hành xác minh và tìm ra một sự thật bất ngờ, Q. đã bị ép bán dâm nhiều lần và bị chủ quán N.D. là bà Lâm Thị Châu khống chế giam lỏng.
Qua khai báo bước đầu, khoảng giữa tháng 5/2015, Q. tìm đến quán bà Châu để xin làm tiếp viên bia ôm cho bà, không hưởng lương, chỉ hưởng tiền boa của khách. Q. cũng bị buộc phải bán dâm theo sự điều khiển của bà Châu. Khi khách có nhu cầu, bà Châu sẽ chỉ định Q. đi bán tại nhà trọ T.T gần quán bà Châu.
Từ lời khai của Q. và các nhân chứng khác, công an xác định Q. đã từng bán dâm cho ông Tiêu Văn Luận, chủ khách sạn B., phường 9, TP Cà Mau, tại nhà trọ T.T.. Q. đã bị buộc bán cho ông Luận hai lần, vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2015, mỗi lần mua ông Luận trả 500 ngàn đồng cho cả tiền mua dâm và tiền phòng. Tuy nhiên, Q. không được hưởng đồng nào, tất cả bà Châu giữ hết.
Với các chứng cứ khá vững chắc, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau đã thông qua VKSND TP Cà Mau, tiến hành bắt khẩn cấp ông Luận, bà Châu vào lúc 22 giờ tối 16/6/2015. Ngày 17/6/2015, Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau ra Quyết định khởi tố vụ án môi giới bán dâm và mua dâm người chưa thành niên.
Cũng từ Công an TP Cà Mau cho biết, với các chứng cứ khó chối cãi, ông Luận đã thừa nhận hành vi hai lần mua dâm bé Q..
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai