Dùng phần thịt bắp để xào, món ăn có độ dai, giòn, sần sật để bạn ăn cùng cơm cũng ngon mà món nhắm cũng ổn.
|
Bắp bò: 400 gram
Dầu sa tế: 1 muỗng canh
Xì dầu, bột ngọt, dầu ăn, tỏi băm, hành tím
Sả cây, gừng
Thực hiện
Luộc chín thịt bắp bò với nước có sả cây đập dập, gừng xắt nhỏ.
Khi thịt chín, vớt thịt vào thau nước đá lạnh để tăng độ giòn.
Xắt thịt thành miếng dày khoảng 0,5 cm.
Trộn hỗn hợp xào thịt bò gồm 1 muỗng canh sa tế + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê tỏi bằm + 1 muỗng cà phêhành tím + 1/2 muỗng sả băm + 1 muỗng canh xì dầu + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt.
Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào, tiếp đó cho hỗn hợp xào vào. Xào nhanh thịt bò và hỗn hợp ấy khoảng một phút.
Xếp thịt bò ra đĩa, trang trí với ớt sừng và ngò.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
- Địa danh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chỉ cách Hà Nội 100km: Có gì bên trong mà du khách mê trekking thích khám phá?
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan