Tuấn “tượng” từng thoát án nhờ bệnh tâm thần và bị CQĐT bắt, phục hồi điều tra ngày 13/4/2013.
|
Tuấn “tượng” đã từng thoát án nhờ bệnh tâm thần |
Ngày 28/2, tại Hải Phòng, TAND tối cao Hà Nội xét xử phúc thẩm trùm giang hồ đất Cảng Đào Duy Tuấn (tức Tuấn “tượng”, 36 tuổi, Q.Hồng Bàng, Hải Phòng) với ba tội danh “cố ý gây thương tích”, “hủy hoại tài sản” và “sử dụng vũ khí quân dụng trái phép”.
Trước đó, Tuấn “tượng” từng thoát án nhờ bệnh tâm thần và bị CQĐT bắt, phục hồi điều tra ngày 13/4/2013.
Phiên sơ thẩm vụ án này được mở từ giữa tháng 9/2013. Theo cáo trạng của vụ án, ngày 17/2/2012, Tuấn “tượng” có mâu thuẫn với nhóm của Nguyễn Quốc Huy (tức “Hiếu nhom”, ngụ Lê Chân, Hải Phòng). Tuấn gọi điện về cho một số đàn em mang theo súng, dao đi tìm nhóm của Huy để trả thù.
Nhóm của Tuấn đã đến hiệu cầm đồ của Huy đập phá, hành hung người. Do không chạy kịp nên Huy bị chém mấy nhát, bể cá và một số đồ đạc trong nhà bị nhóm của Tuấn dùng súng bắn vỡ. Huy được đưa đi cấp cứu với thương tích làm giảm 42% sức khỏe.
Sau khi bị bắt, trùm giang hồ đất Cảng một thời này đã trưng ra “bùa hộ mệnh” để thoát án là hồ sơ mắc bệnh động kinh di chứng có rối loạn tâm thần, mất khả năng kiểm soát hành vi, cần phải áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc. Trong thời gian chữa bệnh, có một số lần Tuấn “tượng” trốn khỏi bệnh viện về Hải Phòng đòi nợ, đe dọa thanh toán một số người…
Ngày 14/3/2013, sau khi tổ chức khám lại và xác nhận tình trạng sức khỏe của Tuấn “tượng” đã ổn định, cơ quan công an Hải Phòng đã thực hiện lệnh bắt, phục hồi điều tra đối với Tuấn “tượng”.
Sau phiên sơ thẩm, Tuấn “tượng” có đơn kháng cáo vì cho rằng mức án 8 năm tù giam quá nặng. Căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ mới như bị hại có đơn xin giảm án, bị cáo đã bồi thường thiệt hại, tòa phúc thẩm tuyên phạt Tuấn 4 năm 6 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”, 6 tháng tù về tội “hủy hoại tài tài sản” và 12 tháng tù về tội “sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng mức hình phạt là 6 năm tù giam.
Trước đó, ngày 27/2, trùm giang hồ từng thoát án nhờ bệnh tâm thần là Mai Đức Vượng (tức Tộ “tích”) cũng được giảm án từ 20 năm xuống 19 năm tù giam với các tội danh giết người, cố ý gây thương tích trong phiên tòa phúc thẩm.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Đốt vàng mã ở chung cư, vỉa hè: Mức phạt mới nhất người dân cần biết
Hà Nội: Người đàn ông bị chém tử vong vào ngày mùng 4 Tết
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội