Ảnh chụp thiên nhiên bằng X-quang cực đẹp và ấn tượng nhờ bàn tay tài hoa của bác sĩ, tiến sĩ vật lý Arie van't Riet.
|
'Thế giới bên trong' của thiên nhiên qua ảnh chụp cực đẹp bằng X-quang |
Bác sĩ, tiến sĩ vật lý Arie van't Riet đã cho khán giả thấy một cái nhìn mới mẻ hơn về cuộc sống trên trái đất.
Arie van't Riet làm việc tại ĐH công nghệ Delft (Hà Lan) đã sử dụng kỹ thuật chụp X-quang cho thấy sắc màu thiên nhiên quanh ta ẩn chứa vẻ đẹp lạ lùng. "Tôi đầu tiên chỉ chụp hoa. Sau một vài năm, tôi bắt đầu chỉnh sửa một phần màu những hình ảnh được chụp từ X-quang. Và sau đó tôi chụp thêm cả động vật ", ông nói.

Bộ sưu tập chụp X-quang này được thực hiện thành công nhờ ông có kinh nghiệp chụp phim X-quang tại các bệnh viện. Địa điểm sáng tạo nên những bức ảnh nghệ thuật này là tại chính nhà của ông. Những loài động vật được chụp đều đã chết. Chúng có thể bị tai nạn giao thông, hay được mua về từ những cửa hàng địa phương và sau đó được sắp xếp lại theo bố cục bức ảnh.
Trước tiên, ông thử nghiệm chụp X-quang trên đối tượng hoa tulip, sản phẩm thu được là các tấm phim X-quang đen và trắng. Sau đó, ông “số hóa” ảnh trên máy tính, chọn lọc và chỉnh sửa màu cho một số thành phần khác của bức ảnh nhằm mang cái hồn của bức tranh thiên nhiên vào phim X-quang.

Bà mẹ khỉ
Ngoài thực vật, một số đối tượng là mẫu vật động vật cũng được lựa chọn. Nhờ kỹ thuật này, người xem có thể quan sát cấu trúc bên trong một số đối tượng thiên nhiên như nhị hoa tulip, gân lá, bộ xương tắc kè hoa, trăn, ếch.
"X-quang cho thấy sự phức tạp và tinh tế bên trong của đối tượng tự nhiên. Ví dụ như cấu trúc xương chậu của một con ếch. Mặt khác, những hình ảnh chụp X-quang cũng chứng minh sự giống nhau giữa các loài sinh vật", Arie van't Riet nói.
“Tôi thích chụp các đối tượng chụp X-quang bình thường, gần gũi với cuộc sống quanh ta như bướm đậu trên hoa, cá bơi dưới nước, chim đậu trên cây hay chuột chạy trên đồng”, ông Riet chia sẻ niềm đam mê.
Rắn và hoa

Con cá được mua ở chợ cá địa phương

Một con chim ó ăn một con chuột trước khi chết

Một nạn nhân khác bị chết bởi tai nạn giao thông trước khi được đem về và chụp bằng X-quang

Lươn và hoa súng

Con thằn lằn đang ẩn mình

Một con ếch với cơ bắp chân có thể nhìn thấy được

Hoa dại ở Deventer, Hà Lan

Hoa mộc lan

Ảnh chụp con cú
Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm