Thống kê của BV Nhi Thanh Hóa về dịch sởi cho thấy từ đầu năm 2014 đến nay có 130 bệnh nhân nhập viện bị sốt phát ban dạng sởi.
|
Dịch sởi đang gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm |
Tuy nhiên trong báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa lại cho biết số bệnh nhân sốt phát ban nghi sởi chỉ có 32.
Ngày 20/4, nguồn tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa có Chỉ thị số 09 về việc chủ động phòng chống dịch sởi năm 2014. Trong chỉ thị nêu rõ báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho thấy từ đầu năm đến nay đã ghi nhận được 32 trường hợp sốt phát ban nghi sởi, trong đó qua xét nghiệm, có 9 trường hợp dương tính với virus sởi ở 7 huyện, thị, thành phố và chưa có trường hợp nào tử vong.
Trước tình hình bệnh sởi có sự gia tăng lây lan trên địa bàn toàn tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố của địa phương này khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp để tăng cường chỉ đạo và tổ chức triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch từng cấp, đồng thời phải bảo đảm số thuốc, trang thiết bị chống dịch, không để xảy ra tử vong.
Điều bất ngờ là con số báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa lại thấp hơn rất nhiều so với con số thống kê bệnh sởi của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Tính từ đầu năm 2014 đến nay, bệnh viện này đã có khoảng 130 bệnh nhân nhập viện bị sốt phát ban dạng sởi.
Đáng chú ý, từ đầu tháng 4 tới nay, số lượng bệnh nhân tăng đột biến và hiện có 59 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, trong đó có 8 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, biến chứng. Đặc biệt trong ngày 18/4, có tới 13 bệnh nhân sởi nhập viện điều trị.
Thạc sỹ Ngô Việt Hưng, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, khẳng định hầu hết các bệnh nhi nhập viện nhiễm bệnh sởi có độ tuổi dưới 15 tháng, chủ yếu là từ 6 - 9 tháng tuổi. Những trường hợp mắc sởi chủ yếu rơi vào trường hợp chưa tiêm phòng hoặc tiêm phòng không đúng. “Hiện có 8 bệnh nhân bị bệnh nặng đang được theo dõi điều trị, nhưng bệnh tiến triển rất chậm, trong đó có 1 bệnh nhân bị rất nặng đang phải thở bằng máy” - ông Hưng nói.
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Mùng 5 Tết, sân bay Tân Sơn Nhất khai thác hơn 1000 chuyến bay
6 ngày nghỉ Tết, xử lý hơn 48.000 trường hợp vi phạm giao thông
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm