Thác nước độc đáo nhất thế giới, không phải trên mặt đất mà dưới đáy biển, với độ cao tối đa 3.500 mét
Thứ ba, 05/03/2024 12:27

Mỗi khi đến thăm những điểm tham quan giống như thác nước, chúng ta có thể nghe thấy tiếng nước gầm rú rất lớn và đôi khi khuôn mặt của chúng ta sẽ bị hơi nước trong không khí làm bẩn mặt. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến những thác nước nằm dưới mực nước biển chưa?

Nó im lặng, nhìn xuống như vực thẳm, dường như nuốt chửng tất cả.

Trên thế giới không chỉ có một thác nước dưới nước duy nhất, mà còn có những thác nước dưới nước nổi tiếng hơn bao gồm Thác dưới nước Mauritius, Thác đồng bằng biển sâu Brazil, Thác dưới nước eo biển Bass và Thác Faroe ở Iceland. Nhưng lớn nhất trong số đó vẫn là thác nước dưới nước nằm ở núi Mona, Mauritius, nó đã phá bỏ hiểu biết trước đây của chúng ta về thác nước. Đây là thác nước dưới nước lớn nhất thế giới, với độ cao hơn 3.500 mét, gần gấp bốn lần thác Angel, cao nhất trên đất liền. Những vách đá sâu dưới đáy biển tạo nên một kỳ quan dưới nước tuyệt đẹp.

Người ta nói rằng thác nước này lạnh đến mức mỗi giây có thể nghiêng 5 tỷ tấn nước biển, hôm nay chúng ta sẽ nói về thác nước "kỳ lạ" nhất thế giới, nó có gì kỳ lạ? Tôi tin rằng hầu hết các bạn đều chưa từng nhìn thấy thác nước kỳ lạ này!

thac-5.jpg 0

thac-5.jpg 1

Nằm trên bán đảo Mauritius ở phía đông châu Phi, Mauritius bao gồm một loạt các hòn đảo, đất nước Mauritius có diện tích 2.040 km2, được hình thành do một vụ phun trào núi lửa, vùng biển nông ở đây được bao quanh bởi san hô có nhiều rạn san hô nên ở đây có nhiều biển hơn, điều này cũng khiến hòn đảo có nhiều phong cảnh hữu tình vì có khí hậu ôn hòa kiểu cận nhiệt đới gió mùa, nhưng cảnh quan nổi tiếng nhất ở đây không phải là môi trường của Bán đảo Mauritius là thác nước ẩn dưới đáy biển. Trên thực tế, lý do tại sao có những thác nước dưới biển ở đây chủ yếu là do địa hình. Thác nước này nằm ở cuối phía tây nam của Bán đảo Mauritius. Điểm độc đáo của nó là nó có không có bề mặt Vậy nó không nằm trên bề mặt? Điều đó có nghĩa là chúng ta đang ở trong một hang động? Trên thực tế, không, vị trí của thác nước này là điều bạn chưa bao giờ nghe nói đến hoặc nhìn thấy trước đây, nó nằm ở biển, làm sao có thể ở biển được? Biển không đầy nước sao? Vậy làm sao bạn có thể nhìn thấy thác nước đang chảy? Đừng lo lắng, hãy làm theo từng câu trả lời của biên tập viên.

thac-2.jpg 0

Theo giải thích của các chuyên gia, hóa ra ở đây có một rãnh lớn, phù sa và cát gần rãnh không ngừng chuyển động hướng xuống dưới, sau đó chảy dọc theo thềm lục địa xuống đáy biển sâu hơn. Nước biển ở đây đạt tốc độ 50/giây, hàng tỷ tấn cộng với sự thăng trầm của địa hình đã hình thành nên các cao nguyên dưới biển, xung quanh các cao nguyên có những giọt nước rất lớn, trong đó lớn nhất thậm chí lên tới 3.500 mét, với sự khúc xạ ánh sáng, điều này tạo ra một đường trông giống như có ảo giác về một thác nước, nên những gì người ta nhìn thấy là thác nước. Nhìn xuống biển từ trên cao. Nó giống như một vòng xoáy khổng lồ, giống như một cái lỗ bị xé toạc, như thể một cái hố không đáy đã mở ra trên trái đất, như muốn nuốt chửng chúng ta rồi du hành xuyên thời gian và không gian. tàu sẽ có cảm giác sợ hãi sâu sắc khi đi ngang qua!

thac-2.jpg 1

thac-2.jpg 2

Tuy nhiên, các hòn đảo khác ở Mauritius thì khác, các hòn đảo và cảnh quan biển ở đây còn rất trẻ, theo ước tính của các chuyên gia, thác nước “kỳ lạ” này lẽ ra phải được hình thành từ hàng trăm năm trước và thác nước này cũng đã trở thành thác nước nổi tiếng nhất thế giới. Một cảnh quan dưới nước độc đáo đấy các bạn ơi, đối với kỳ quan thế giới này, rất đáng để bạn cân nhắc xem qua!

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu

Tag: thác nước , dưới biển , chuyện lạ