"Bọn cướp biển dí dao vào cổ chúng tôi, dọa giết nếu chúng tôi kháng cự" - thuyền phó Phạm Văn Hoàng, tàu dầu Sunrise 689 cho hay.
|
Tàu Sunrise 689 bị cướp: 'Cướp biển dọa giết chúng tôi' |
Trao đổi với chúng tôi vào lúc 16h10' chiều 9/10, ông Phạm Văn Hoàng, thuyền phó tàu dầu Sunrise 689 cho biết, hiện tàu đang được các tàu của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam giúp đỡ, lai dắt về Vũng Tàu.
"Sau khi tiếp cận, các đồng chí cảnh sát biển đã lên tàu sơ cứu, chăm sóc cho anh em thuyền viên bị thương do cướp biển gây ra. Hiện tình hình sức khỏe cũng như tình thần của các anh em chúng tôi đã ổn định" - ông Hoàng cho hay.
Cũng theo ông Hoàng, nhóm cướp biển bao gồm hơn 10 tên. "Bọn chúng được trang bị vũ trang với súng và dao găm, đi trên hai tàu gồm 1 tàu cao tốc và 1 tàu cá đã áp sát tàu dầu của chúng tôi vào chiều 2/10, ngay khi tàu vừa rời vùng biển Singapore về Việt Nam. Sau khi lên tàu, bọn chúng đã dí dao vào cổ và dọa giết chúng tôi nếu dám kháng cự lại.
Sau đó, bọn chúng đã phá hủy thiết bị liên lạc và định vị trên tàu của chúng tôi và dồn tất cả 18 anh em vào 1 phòng. Bọn chúng cũng bơm mất khoảng 1/3 số dầu mà chúng tôi đang chở sang các tàu của chúng" - ông Hoàng kể.
Cũng theo ông Hoàng, hai người bị thương nặng nhất là máy trưởng Lương Đại Thành, bị gãy xương ngón chân trái và dập bánh chè chân trái do bị đánh. Thuỷ thủ Trần Văn Lịch bị chệch khớp mắt cá chân cũng do bị đánh.

Tàu Sunrise 689. Ảnh: công ty cung cấp.
Đến sáng sớm 9/10, bọn cướp biển đã thả tàu và các thuyền viên tại khu vực biển gần Thái Lan. Tuy nhiên, do bị phá hoại thiết bị định vị nên các thuyền viên đã phải nhờ sự giúp đỡ của một tàu cá gặp được sau khi được cướp biển thả ra để biết được vị trí.
Trước đó, theo thuyền trưởng Nguyễn Quyết Thắng, ngay đêm đầu tiên bị bắt giữ, một số thuyền viên tàu Sunrise đã bị nhóm người lạ đánh đập.
Thấy tình thế rất nguy hiểm, nên anh em thuyền viên Việt Nam tỏ ra rất nhũn nhặn, tỏ ý hợp tác thì nhóm người lạ không còn đánh đập nữa. “Mỗi ngày cướp biển chỉ cho chúng tôi ăn một bữa cơm” - thuyền trưởng Thắng nói.
Theo ông Hoàng, hiện vị trí của tàu Sunrise 689 còn cách Vũng Tàu khoảng hơn 200 hải lý và dự kiến vào ngày mai, tàu sẽ về đến đất liền.
Còn theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, 14 giờ chiều 9/10, tàu CSB 2004 đã tiếp cận tàu Sunrise 689 để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Người đang thuê nhà ở xã hội được ưu tiên mua trước thời hạn 10 năm
-
Lần đầu đề xuất khung nội dung, bắt buộc dạy học thực nghiệm trước khi thẩm định
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Hà Nội: Công bố loạt dự án quy mô lớn sẽ kêu gọi đầu tư trong năm 2026
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm