Tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo của Hải quân Trung Quốc xuất hiện ở đảo Hải Nam, tiền đồn của lực lượng này ở Biển Đông.
|
Tàu ngầm Type 094 của Trung Quốc đưa ra đảo Hải Nam |
"Ba tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo của Trung Quốc vừa xuất hiện ở Hải Nam", tờ báo Đài Loan WantChinaTimes dẫn nguồn tin từ Tạp chí quốc phòng Khán Hòa.
Theo Khán Hòa, ảnh vệ tinh cho thấy 3 tàu ngầm xuất hiện ở đảo Hải Nam ngắn hơn so với mẫu tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Type 094. Với khả năng mang 12 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa JL-2, 3 tàu ngầm này có thể là biến thể của Type 094 hoặc Type 096.
"Sự xuất hiện của 3 tàu ngầm này ở đảo Hải Nam cho thấy Trung Quốc đang tăng cường chế tạo lực lượng tàu ngầm hạt nhân chiến lược", tờ Kanwa nhận định.
Đảo Hải Nam là tiền đồn của Hải quân Trung Quốc để triển khai tàu chiến tới vùng Biển Đông. Theo tờ Khán Hòa, đây cũng có thể là lý do 3 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo của Trung Quốc xuất hiện trong khu vực. Ngoài ra, mực nước sâu ở Biển Đông cũng sẽ giúp các tàu ngầm hạt nhân chiến lược của Trung Quốc không bị máy bay, tàu chiến và vệ tinh Mỹ phát hiện.
Sự xuất hiện 3 tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo cũng là bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang xây dựng lực lượng tấn công thứ 2. Các hình ảnh vệ tinh cho thấy, các tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo JL-1 lớp Type 092 vẫn còn trong cảng. Trang tin Khán Hòa cho rằng, những tàu ngầm này sẽ được thay thế bằng tàu ngầm Type 094 trong tương lai gần.
>> BẤM ĐÂY ĐỂ XEM TOÀN BỘ DIỄN BIẾN TÌNH HÌNH CĂNG THẲNG TRÊN BIỂN ĐÔNG
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Nga tuyên bố triển khai trực chiến trung đoàn 'độc nhất vô nhị' S-500
Tinh trùng người hiến tặng có gen ung thư được bán cho phụ nữ khắp châu Âu
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong