Một người đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương sau khi một đoàn tàu hai toa bị trật bánh và lao xuống biển ở vùng Sakhalin, Nga, RT ngày 4/11 đưa tin.
|
Tàu hỏa trật bánh lao đầu xuống biển, 18 người thương vong |
Vụ tai nạn xảy ra lúc 18 giờ 35 phút ngày 3/11 (giờ địa phương) ở khu vực giáp ranh giữa thành phố Kholmsk và Chekhov, khi một trong hai toa xe trượt khỏi đường ray kéo theo cả đoàn tàu lao xuống biển.
'Tất cả 17 nạn nhân đã được đưa tới một bệnh viện ở Kholmsk và Chekhov với thương tích ở các mức độ khác nhau', thông báo của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết.
Đại diện cơ quan đường sắt Nga Sergey Sashinskiy cho biết, có 45 người trên tàu tại thời điểm xảy ra tai nạn. Một quản đốc bảo trì đường ray đã thiệt mạng trong vụ việc.
'Tại khu vực này, đường ray chạy dọc bờ biển và luôn được theo dõi thường xuyên', ông Sashinskiy nói và cho biết đây là 'tai nạn bất ngờ' trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và sóng thủy triều dâng cao.
'Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là do lở đất gần đường ray tàu', Ủy ban Điều tra Nga cho biết trong một tuyên bố.
Hơn 175 nhân viên cứu hộ và 19 máy móc hạng nặng đã được điều động đến hiện trường để sửa chữa 150m đường ray bị hỏng. Các chuyến tàu ở Kholmsk và Chekov vẫn bị trì hoãn. Hành khách đi tàu được khuyến cáo nên sử dụng các phương tiện khác.
Thống đốc Aleksandr Horoshavin hứa sẽ cung cấp tất cả sự giúp đỡ cần thiết cho các nạn nhân. Hiện nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Tử hình bị cáo lôi kéo người thân, bạn bè mua bán ma túy
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026