Vài ngày qua ở TP.Cần Thơ rộ lên tin đồn tại xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang một số người ăn dưa hấu đã bị ngộ độc dẫn đến tử vong, gây hoang mang.
|
"Việc rộ lên tin đồn ăn dưa hấu bị ngộ độc chỉ là tin đồn thất thiệt", ông Thắng khẳng định. Ảnh minh họa |
Ngày 10/2 (mùng 1 Tết), ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND H.Châu Thành cho biết sau khi nghe được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo cho các ngành chức năng vào cuộc.
Ông Thắng khẳng định, qua xác minh và báo cáo của các địa phương gửi về UBND huyện thì trong thời gian gần đây trên toàn địa bàn huyện Châu Thành chưa có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
"Do vậy việc rộ lên tin đồn ăn dưa hấu bị ngộ độc chỉ là tin đồn thất thiệt", ông Thắng khẳng định. Trước đó, cũng đã xuất hiện tin đồn ăn dưa hấu chết người tại Vĩnh Long.
Trong mấy ngày qua, trên địa bàn xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình - Vĩnh Long xuất hiện tin đồn có 6 người ăn dưa hấu sau đó tử vong. 6 người này bị ngộ độc do ăn dưa hấu tại một vài ruộng dưa đã sử dụng một số loại thuốc của Trung Quốc trong quá trình trồng. Thông tin này nhanh chóng lan truyền ra nhiều xã lân cận, gây tâm lý hoang mang cho người dân và người trồng dưa tại địa phương.
Chiều 9/2, ông Võ Quyết Thắng- Chủ tịch UBND xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình - Vĩnh Long khẳng định: Thông tin ăn dưa hấu sau đó tử vong xảy ra tại địa phương chỉ là tin đồn nhảm, không đúng sự thật, gây thiệt hại cho nhiều người trồng tại địa phương. Ông Võ Quyết Thắng cho rằng: Tin đồn thất thiệt này có thể do các thương lái đồn thổi nhằm hạ giá dưa. “Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm trường hợp tung tin đồn thất thiệt, gây thiệt hại cho nhiều người trồng dưa hấu tại địa phương”.
Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Từ 19–25/1, nhiều cửa ngõ Hà Nội tạm cấm, hạn chế phương tiện theo khung giờ
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to