Khuya 26/12, cặp song sát Wayne Rooney và Robin van Persie đã cùng nhau lập công, giúp Manchester United dễ dàng đá bại Newcastle 3-1 trong ngày Boxing day.
|
Song sát Rooney - Van Persie đưa M.U trở lại mạch thắng |
So với trận gặp Aston Villa cách đây 5 ngày, trận này HLV Louis van Gaal chỉ có một sự thay đổi là xếp trung vệ trẻ Patrick McNair đá chính ngay từ đầu để rút Michael Carrick về hàng tiền vệ. Sự điều chỉnh này đã giúp lối chơi của M.U trở nên cân bằng hơn. Vì thế, dù Newcastle từng đá bại Chelsea nhưng trong ngày M.U chơi công thủ toàn diện, "Những chú Chích chòe" đã không thể gây được bất ngờ tại sân Old Trafford.
Cơ hội đầu tiên đến với M.U ở phút 16 khi Wayne Rooney tung đường chuyền dài vượt tuyến loại hết hàng phòng ngự Newcastle cho Van Persie bứt tốc độ thoát xuống. Thủ môn Jak Alnwick băng ra cản phá, Van Persie dùng kỹ thuật vượt qua. Đáng tiếc ở góc sút quá hẹp, pha dứt điểm của Van Persie đã đi chệch cột dọc.
Trận này, Radamel Falcao tiếp tục được HLV Van Gaal xếp đá cặp với Van Persie ngay từ đầu và chân sút người Colombia đã thi đấu rất xông xáo. Mặc dù không ghi bàn nhưng sự năng nổ và xông xáo của Falcao đã góp công lớn đem về cho "quỷ đỏ" bàn mở tỉ số.
Phút 24, từ pha lên bóng nhanh bên cánh trái, Juan Mata tung đường chuyền loại hết hàng phòng ngự Newcastle cho Falcao thoát xuống. Dù bóng đi hơi mạnh nhưng Falcao vẫn kịp lao người thực hiện đường chuyền ngang cho Wayne Rooney đệm bóng vào lưới trống, khai thông thế bế tắc cho M.U.
Không chỉ tấn công uyển chuyển, các cầu thủ M.U còn rất chịu khó đeo bám và tranh cướp mỗi khi bị mất bóng. Và trong một tình huống như vậy ở phút 36, sau khi cướp bóng từ chân hậu vệ Newcastle, Juan Mata di chuyển vào giữa và thực hiện đường chuyền cho Wayne Rooney thoát xuống dứt điểm hạ thủ môn Jak Alnwick từ cự li gần, nâng tỉ số lên 2-0 cho "quỷ đỏ".
Chiến thắng được hoàn tất cho "quỷ đỏ" ở đầu hiệp 2 sau một pha phối hợp đẹp mắt giữa bộ đôi Wayne Rooney và Van Persie. Phút 53, từ pha lên bóng nhanh ở trung lộ, Rooney tung đường chuyền loại hết hàng phòng ngự Newcastle cho Van Persie phá bẫy việt vị thoát xuống đánh đầu về góc xa nâng tỉ số lên 3-0 cho M.U.
Phải đến cuối trận, khi hàng phòng ngự M.U thi đấu thiếu tập trung, Newcastle mới có được bàn thắng danh dự do công tiền đạo Papiss Cisse từ chấm 11m sau tình huống Jack Colback bị Phil Jones đốn ngã trong vòng cấm.
Với ba điểm giành được, M.U xây chắc vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng với 35 điểm, kém hàng xóm Man City 7 điểm và kém đội đầu bảng Chelsea 10 điểm.
Đội tuyển Việt Nam dự kiến đá giao hữu với Bangladesh
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc giành giải Vua phá lưới U23 châu Á 2026
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm