Ngay từ những ngày đầu năm 2015, thị trường bất động sản (BĐS) phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ đã diễn ra sôi động.
![]() |
Ảnh minh họa |
Khởi đầu là quyết định của Ngân hàng Nhà nước khi chấp thuận thêm tám ngân hàng (NH) thương mại là Eximbank, BaoViet Bank, SCB, PvcomBank, TPBank, OCB, VPBank, SeABank được tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 02/2013 và Nghị quyết 61/2014 của Chính phủ.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Mới đây Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết năm 2015 sẽ có tám dự án nhà ở xã hội hoàn thành với 708.000 m2 sàn và 24 dự án hoàn thành sau năm 2015, với 2,5 triệu m2 sàn. Tương tự, Sở Xây dựng TP.HCM cũng vừa công bố thêm 376 căn hộ nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước được đầu tư bằng vốn ngân sách thuộc bốn dự án trên địa bàn quận 6, 8, Gò Vấp và Tân Bình.
Không chỉ những dự án được đầu tư bằng vốn ngân sách, nhiều dự án của tư nhân có giá thành dưới 1 tỉ đồng và dưới 15 triệu/m2 sẽ được vay gói 30.000 tỉ đồng liên tục được rao bán. Chẳng hạn, BĐS An Gia chính thức mở bán căn hộ Angia Star tại quận Bình Tân, thông qua sự ký kết của các NH VietinBank, BIDV... Hàng loạt căn hộ Ehome của Nam Long đã được Vietcombank chấp thuận cho vay từ gói ưu đãi lãi suất này. Riêng tại Vietcombank hiện nay đang ký kết để hỗ trợ vốn nhà ở thu nhập thấp hàng loạt các dự án Viglacera tại khu đô thị Đặng Xá, nhà ở xã hội của Vinaconex tại Sài Đồng, tổ hợp chung cư của Mường Thanh tại khu đô thị Linh Đàm…
Trước đó vào ngày 1/1/2015, tại buổi tọa đàm chọn căn hộ giá rẻ gói 30.000 tỉ đồng, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cũng khẳng định hiện nay các doanh nghiệp BĐS tham gia xây dựng nhà ở giá thấp rất nhiều và cạnh tranh rất mạnh mẽ. Chính vì thế người được hưởng lợi nhiều nhất là người tiêu dùng vì sản phẩm này có tỉ suất lợi nhuận thấp nhất trong hoạt động đầu tư kinh doanh BĐS.
Ngoài ra, Thông tư 17/2014 (bổ sung và sửa đổi Thông tư 07,18/2013) của Bộ Xây dựng, có hiệu lực từ 25/11/2014, đã mở rộng đối tượng được vay gói 30.000 tỉ đồng. Theo đó không chỉ để mua căn hộ giá thấp NH còn cho vay để xây dựng nhà ở. Nếu người dân đã có đất cũng có thể vay.
Theo các chuyên gia, năm 2015 thị trường nhà ở giá thấp sẽ rất hấp dẫn và sôi động.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác


-
Hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2025 do Bộ Công an ban hành
-
Không thể tảo mộ và cúng Thanh Minh đúng ngày Tết Thanh Minh, có thể lựa chọn ngày khác được không?
-
Nghiên cứu của Đại học New York: Ở hai độ tuổi này, não sẽ lão hóa 'như vực thẳm', vì vậy hãy can thiệp càng sớm càng tốt
-
Hành trình như cổ tích: Từ cậu bé mồ côi ở Sóc Trăng trở thành Phó Thủ tướng trẻ nhất nước Đức




-
Không thể tảo mộ và cúng Thanh Minh đúng ngày Tết Thanh Minh, có thể lựa chọn ngày khác được không?
-
Xã, phường sau sáp nhập phải đạt mức diện tích, dân số nào?
-
Cát-xê của Hòa Minzy tăng gấp đôi sau cơn sốt 'Bắc Bling': Hiện tại là bao nhiêu?
-
Dự kiến có 34 tỉnh thành sau sáp nhập mới nhất theo Tờ trình 624
-
06 Nghị định có hiệu lực thi hành từ tháng 04 năm 2025
-
Vải thiều Lục Ngạn, bánh cáy Thái Bình, phở bò Nam Định... sẽ được gọi thế nào sau khi sáp nhập tỉnh?
-
Xảy ra động đất cần làm gì để thoát hiểm?
-
Số thuê bao di động phải xác thực qua VNeID để khẳng định thuê bao chính chủ