Một thành viên đội tuyển karatedo Myanmar còn cầm sẵn một lá quốc kỳ đứng chờ bên ngoài thảm đấu để đưa cho ba "gà nhà" đang hồi hộp chờ kết quả.
|
Đội kata nữ Việt Nam không cầm được nước mắt khi về phòng thay đồ với cảm giác uất ức vì bị xử ép. |
Ở đẳng cấp cao hơn hẳn, thi đấu tốt hơn hẳn, nhưng ba võ sĩ Việt Nam vẫn bị xử thua chung kết nội dung kata đồng đội nữ chiều nay đến nỗi phải bật khóc tức tưởi ngay trên thảm đấu.
Sau khi Nguyễn Hoàng Ngân và Lăng Thị Hoa mang về hai chiếc HC vàng vào buổi sáng, đã có những ý kiến lo ngại rằng karatedo Việt Nam sẽ rất khó để lấy thêm một HC vàng nữa ở nội dung kata đồng đội nữ vào buổi chiều, dù thực lực của các cô gái Việt Nam thừa sức đứng đầu khu vực.
Và thực tế đã chứng minh lo ngại đó không hề vô căn cứ. Khi đội kata nữ Myanmar mới xuất hiện ở lối vào thảm đấu, cả nhà thi đấu A Cung thể thao trong nhà Wunna Theikdi đã như sôi lên vì tiếng cổ vũ và la hét của các cổ động viên chủ nhà.

Từng vô địch SEA Games 2009, nhưng tại Myanmar lần này, Hoàng Ngân - Thu Hà - Thanh Hằng lại không thắng được cảm tính của các trọng tài.
Đội kata nữ Việt Nam với Nguyễn Hoàng Ngân, Đỗ Thị Thu Hà và Nguyễn Thanh Hằng, phải thi đấu sau và chịu sức ép rất lớn từ đám đông, nhưng họ vẫn xuất sắc thực hiện bài trình diễn ở cả hai nội dung, quyền biểu diễn lẫn đối luyện. Tuy nhiên, phong độ xuất sắc đó cũng vô ý nghĩa.
Khi các trọng tài chuẩn bị công bố kết quả, nhà thi đấu một lần nữa như nổ tung trong tiếng la hét, cổ vũ của các cổ động viên Myanmar. Thậm chí, một thành viên đội tuyển karatedo Myanmar còn cầm sẵn một lá quốc kỳ đứng chờ bên ngoài thảm đấu để đưa cho ba "gà nhà" đang hồi hộp chờ kết quả.
Những biểu hiện đó được cụ thể hóa nhanh chóng. Chỉ một trọng tài phất cờ cho điểm đội kata Việt Nam, bốn người còn lại đều cho điểm phía chủ nhà, đồng nghĩa với việc đội kata Myanmar thắng 4-1, dù xét về chuyên môn cũng như ngoại hình và dáng vóc thì họ đều thua xa ba cô gái Việt Nam.
Ngay sau khi kết quả được công bố, Thu Hà bật khóc ngay trên thảm đấu. Khi vào tới phòng thay quần áo, cả ba cô gái vàng của karatedo Việt Nam đều không cầm được nước mắt. Bầu không khí cả phòng như chùng xuống và ngột ngạt vì tất cả đều cảm nhận rõ đội nhà bị xử thua một cách oan uổng.
Dù bất bình với quyết định của trọng tài, các thành viên tuyển karatedo Việt Nam đều không phản ứng thái quá. Chuyện bị trọng tài xử ép có vẻ đã trở nên quá đỗi bình thường tại SEA Games, đặc biệt là ở các nội dung quyền biểu diễu - nơi thắng thua thường dựa trên những quyết định nặng cảm tính của trọng tài.
“Ba VĐV của chúng ta đều ở tầm hàng đầu thế giới, còn phía Myanmar thì không hề có tên tuổi. Dưới con mắt chuyên môn, nếu chúng ta được điểm 7, họ cùng lắm chỉ được điểm 3. Thế mà chúng ta vẫn bị xử thua. Chuyện bị trọng tài o ép có nằm trong dự liệu của ban huấn luyện tại SEA Games lần này, nhưng tôi không ngờ họ quá đáng như thế”, HLV Lê Công chia sẻ.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
-
Vài tháng tới, Việt Nam sẽ có sân vận động đạt chuẩn quốc tế?
-
Đây mới là ngôi sao đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam: Không phải Quang Hải hay Tuấn Hải
Quy định mới nhất về lệ phí đăng ký xe và biển số
Từ 01/7, phải hoàn thành việc bố trí công chức vào vị trí việc làm và xếp ngạch tương ứng
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại
-
Công an Hải Phòng thông tin về vụ bắt hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch
-
Tết Bính Ngọ 2026: VTV không phát sóng Táo Quân đêm Giao thừa
-
Các trường hợp miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp từ ngày 1/1/2026 đến hết năm 2030
-
Thủ tướng chỉ đạo chi trả gộp 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH dịp Tết
-
5 điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 tại Hà Nội
-
Loạt chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026
-
Tặng quà Đại hội XIV, Tết Bính Ngọ 2026 cho người có công và đối tượng yếu thế
-
Dịp Tết Dương lịch: Không khí lạnh tăng cường, miền Trung có nơi mưa to