Hôm qua (24/5), Ủy ban Olympic quốc tế (IOOC) đã nhóm họp để tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề bế tắc của Saudi Arabia về quyền tham dự Olympic của các VĐV nữ.
|
|
|

Các VĐV nữ Saudi Arabia chịu nhiều thiệt thòi trước thềm Olympic (Ảnh: Getty)
Như thường lệ, danh sách tham dự Olympic London 2012 của Saudi Arabia tiếp tục vắng bóng các vận động viên nữ. Dưới áp lực của vấn nạn nhân quyền và tinh thần thể thao, chủ tịch IOC, Jacques Rogge không ngừng hối thúc các quan chức của Saudi Arabia cho phép các nữ vận động viên nữ có cơ hội tham gia vào sự kiện thể thao tầm cỡ thế giới sẽ diễn ra ở London tháng 7 tới.
"Thật khó để giải quyết vấn đề này. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để bàn bạc với các quan chức ủy ban Oylimpic Saudi Arabia để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Các nữ vận động viên vẫn đang tập luyện và tôi mong họ có đủ điều kiện để tham gia kì Olympic lần này", ông Jacques Rogge - chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế cho hay.
Tại Olympic Bắc kinh 2008, ba quốc gia Qatar, Brunei và Saudi Arabia không có sự góp mặt của bất kì nữ vận động viên nào. Tuy nhiên, ở Olympic London mùa hè này, cả Qatar và Brunei đã cam kết sẽ để các vận động viên nữ tham gia tranh tài. Nếu vấn đề trên không được giải quyết, Saudi Arabia sẽ là quốc gia duy nhất không có nữ vận động viên tham gia tại Olympic London năm nay.
Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đối đầu U23 Trung Quốc tại bán kết
Toàn thắng 3 trận, Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Kịch tính cuộc đua giành vé vào tứ kết U23 châu Á 2026
-
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
-
Trọng tài V-League đột ngột qua đời ở tuổi 43, nguyên nhân tại sao?
-
Thành phố giàu nhất Việt Nam sở hữu sân vận động chuẩn quốc tế, đủ lực tổ chức World Cup sau sáp nhập
Triệt phá đường dây 'nuôi' tài khoản ngân hàng cho tội phạm lừa đảo
Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ rét đậm
Tận dụng “giờ vàng ban đêm” để giải tỏa áp lực hàng không dịp Tết 2026
Mã định danh điện tử bất động sản, những lưu ý người dân cần biết
-
3,5 triệu người sẽ được trả gộp 2 tháng lương hưu trước Tết Nguyên đán
-
TP.HCM: 157 vụ cháy, 15 người tử vong liên quan đến nhà ở kết hợp kinh doanh
-
Chi hơn 2.513 tỷ đồng tặng quà Tết 2026 và chào mừng Đại hội XIV của Đảng
-
Nhiều điểm sáng sau 1 tháng vận hành camera AI vào vận hành giao thông Hà Nội
-
Người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương 'Ngày Văn hóa Việt Nam' 24/11
-
Đến năm 2030, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp
-
Phạt nặng và tịch thu tài sản với những trường hợp mua bán “trao tay” ngoại tệ, vàng không phép
-
Rét duy trì ở Bắc Bộ, cuối kỳ có nơi rét đậm rét hại