Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định “trưng cầu giám định tại Trung tâm giám định pháp y tâm thần” đối với bị can Nguyễn Thị Lý – người đang tâm giết chết con.
|
Quyết định trưng cầu giám định tâm thần đối với người mẹ giết chết con trai 8 tuổi |
Ngày 14/7 vừa qua, cơ quan cảnh sát điều tra công an Tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định “trưng cầu giám định tại Trung tâm giám định pháp y tâm thần Tỉnh Vĩnh Phúc” đối với bị can Nguyễn Thị Lý – người đang tâm giết chết con trai là Nguyễn Lý Thành Long”- ông Nguyễn Đức Huy- Trưởng phòng CSHS CA Tỉnh Vĩnh Phúc cho biết.
Như tin đã đưa, Ngày 22/6 tại Thôn Vườn Quan – xã Đạo Đức – huyện Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ án thương tâm khi chị Nguyễn Thị Lý ra tay giết chết con trai mình là Nguyễn Lý Thành Long, sinh năm 2006. Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Lý.
Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận, khi biết tin anh Thành đi lấy vợ mới (anh Thành là chồng chị Lý, hai người đã ly hôn được hơn 4 năm), chị Lý đã nảy sinh ý định giết con để trả thù. Trưa ngày 22/6/2014, khi đang nằm ngủ cùng con trai là Nguyễn Lý Thành Long trong nhà, cơn ghen trong người lại trỗi dậy, Lý xuống bếp lấy dao rồi quay lại giường chém liên tiếp vào cổ, vai và tay con trai cho đến chết.
Hiện trường nơi xảy ra vụ án thương tâm
Trong quá trình khởi tố, điều tra đối tượng Nguyễn Thị Lý tại trại giam, cơ quan cảnh sát điều tra cho biết: “Chị Nguyễn Thị Lý có dấu hiệu tâm lý không bình thường, đặc biệt biểu hiện thông qua lời nói và hành động. Cơ quan điều tra cũng đã tìm thấy hồ sơ liên quan đến tiền sử mắc bệnh thần kinh của chị Nguyễn Thị Lý”.
Chính vì vậy theo quy định của pháp luật, cơ quan điều tra đã quyết định trưng cầu giám định tình trạng sức khỏe với đối tượng Nguyễn Thị Lý tại Trung tâm giám định pháp y tâm thần Tỉnh Vĩnh Phúc để chứng minh rõ bị can Lý có mắc bệnh tâm thần hay không.
Ông Nguyễn Đức Huy - Trưởng phòng CSHS CA Tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm: “Sau khoảng một tháng đến một tháng rưỡi theo dõi tại trung tâm, Trung tâm giám định pháp y tâm thần Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ có câu trả lời chính xác về tình trạng sức khỏe của bị can Lý. Nếu như bị can có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần thì Viện kiểm soát sẽ căn cứ ra quyết định chữa bệnh bắt buộc. Còn nếu bị can không mắc bệnh tâm thần thì cơ quan cảnh sát điều tra sẽ kết luận truy tố, xử lý đối tượng Nguyễn Thị Lý theo đúng quy định của pháp luật.”
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Hà Nội: Người đàn ông bị chém tử vong vào ngày mùng 4 Tết
Phá đường dây đánh bạc trên sông Hồng, nhiều “con bạc” là phụ nữ
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm