Ngày 6/3, Trung tâm y tế H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) tiếp nhận thêm 4 bệnh nhân mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân (bệnh lạ) vào điều trị.
|
Bệnh lạ có nguy cơ bùng phát khiến người dân lo sợ |
Đó là bà Phạm Thị Ngãi (73 tuổi), ở thôn Làng Rêu, xã Ba Điền; Phạm Thị Vin (27 tuổi); Phạm Văn Toàn (9 tuổi) và Phạm Văn Ưn (33 tuổi), đều ở thôn Nước Nẻ, xã Ba Vinh.
Như vậy, tỉnh Quảng Ngãi hiện có 11 người mắc bệnh lạ, trong đó H.Ba Tơ có 9 ca (xã Ba Điền 6 ca, xã Ba Vinh 3 ca), H.Sơn Hà 2 ca.
Trong số 9 người mắc bệnh lạ ở H.Ba Tơ, có 7 trường hợp mắc mới và 2 trường hợp tái phát.
Việc bệnh nhân mắc bệnh lạ liên tục tăng trong những ngày qua khiến người dân nơm nớp lo âu trước nguy cơ bệnh có thể bùng phát như hồi năm 2012, khiến hàng chục người tử vong.
Lý giải về nguyên nhân bệnh lạ tái phát, các chuyên gia y tế nhận định, không loại trừ khả năng do bệnh nhân sử dụng trở lại loại gạo ủ.
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cũng thông báo kết quả xét nghiệm mẫu gạo mà người dân ở xã Ba Điền, H.Ba Tơ, sử dụng có một số loại nấm độc.
Tuy nhiên, đến thời điểm này Bộ Y tế vẫn chưa tìm ra căn nguyên của bệnh để có phương pháp điều trị hữu hiệu. Vì thế, có trường hợp bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đã trốn viện về nhà tổ chức cúng bái để giải bệnh.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID