Cuộc diễn tập đầu tiên tập trung vào các lực lượng chiến đấu bao gồm các đơn vị kỹ thuật số, các lực lượng đặc nhiệm, lực lượng tác chiến điện tử và hàng không.
|
Mỹ ngày càng lo ngại hơn với hacker Trung Quốc (Ảnh minh họa) |
Ngày 29/5, quân đội Trung Quốc tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc diễn tập vào tháng tới để kiểm nghiệm các lực lượng chiến đấu mới bao gồm các đơn vị sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong bối cảnh quân đội nước này đang có những nỗ lực điều chỉnh thích ứng với chiến tranh thông tin.
Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh Ủy ban Khoa học quốc phòng Mỹ vừa hoàn tất báo cáo gửi cho Lầu Năm Góc và các nhà thầu quân sự Mỹ với nội dung cho thấy thiết kế của hơn 20 hệ thống vũ khí như hệ thống phòng thủ tên lửa, máy bay chiến đấu và tàu chiến chủ chốt đã bị tin tặc sao chép. Cùng lúc, truyền thông Úc cáo buộc tin tặc Trung Quốc đánh cắp bản thiết kế trụ sở mới của Cơ quan An ninh tình báo nước này (ASIO).
Theo Reuters, trong cuộc gặp sẽ diễn ra ở California tuần tới, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ bàn bạc vấn đề an ninh mạng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, khi Washington ngày càng lo ngại hơn về vấn đề tấn công mạng của Trung Quốc nhắm vào các hệ thống quân sự của Mỹ.
Theo Bộ tổng tham mưu quân đội Trung Quốc, đây là lần đầu tiên một cuộc diễn tập của quân đội nước này tập trung vào các lực lượng chiến đấu bao gồm các đơn vị kỹ thuật số, các lực lượng đặc nhiệm, lực lượng tác chiến điện tử và hàng không.
Cuộc diễn tập này sẽ được tiến hành vào cuối tháng 6 sắp tới tại căn cứ huấn luyện Zhurihe ở Khu tự trị Nội Mông miền bắc Trung Quốc với sự tham gia của các lực lượng thuộc quân đoàn 38 và 68 của Quân khu Bắc Kinh cùng với 8 học viện quân sự khác.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm