Sau khi lục túi nạn nhân để cướp tài sản nhưng không thấy, Nguyễn Ngọc Minh (SN 1985, trú TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) liền dùng 2 tay sàm sỡ cô gái trẻ.
|
|
|
Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Minh (SN 1985, trú khu 2, phường Dữu Lâu, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về tội Cướp tài sản.
Khoảng 1h sáng ngày 9/6, Nguyễn Ngọc Minh thuê xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios, BKS 19A-198.93, mang theo 2 con dao nhọn với mục đích tìm người để cướp tài sản.
Khoảng 4h45 cùng ngày, Minh điều khiển xe ô tô đến địa phận khu 16, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, phát hiện chị Hà Thị Th. H. (sinh năm 1999, trú xã Hy Cương, TP. Việt Trì) đang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Vision đi một mình.
Lúc này, Nguyễn Ngọc Minh cầm dao nhọn chặn đường, khống chế, ép chị H. lên xe ô tô, đe dọa, yêu cầu chị H. phải đưa điện thoại và tiền cho hắn. Thấy chị H. nói điện thoại và tiền để trong cốp xe máy, Minh liền cho ô tô dừng lại.
![]()
Đối tượng Minh đã cố thủ trong nhà trước khi bị khống chế
Tại đây, Minh cầm dao khống chế, lục túi áo, túi quần chị H. để tìm tiền và điện thoại. Tuy nhiên, không tìm được tài sản có giá trị trên người chị H. nên Minh đã dùng 2 tay sàm sỡ chị H.
Lợi dụng đối tượng sơ hở, chị H. đã chụp lấy con dao Minh vừa để dưới ghế giơ về phía Minh, yêu cầu mở cửa ô tô. Sau đó chị đã thoát ra ngoài và đến cơ quan Công an trình báo.
Căn cứ tài liệu xác minh, ngay trong ngày 9/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Lâm Thao đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Minh.

2 con dao đối tượng Minh dùng đi cướp
Khi Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lâm Thao phối hợp với Công an phường Dữu Lâu, Công an thành phố Việt Trì và chính quyền địa phương đến nhà để thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đối tượng Minh đã đóng cửa cổng và cửa nhà, dùng các loại hung khí nguy hiểm như dao phóng lợn, dao nhọn để chống trả lực lượng Công an.
Chưa dừng lại ở đó, Nguyễn Ngọc Minh còn xả khí gas đe dọa sẽ cho nổ nếu lực lượng công an xông vào bắt giữ hắn. Sau nhiều giờ kiên trì vận động đối tượng chấp hành không có kết quả, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã lên phương án khống chế, bắt giữ đối tượng.
Ngoài việc khởi tố hành vi cướp tài sản, Cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Ngọc Minh về tội Chống người thi hành công vụ.
Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phu-tho-cuop-tien-khong-duoc-doi-tuong-sam-so-co-gai-tre-1612118061136..
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Đột nhập nhà dân lấy trộm gần 1 tỷ đồng
Xesaigon.vn cập nhật bảng giá thuê xe du lịch TPHCM minh bạch trong từng khoản phí
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em
-
Bắt “tổng tài” chỉ đạo đánh nhân viên quán cà phê vì bị nhắc cấm hút thuốc
-
Chỉ đạo mới của TP.HCM sau vụ cháy 4 người tử vong
-
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe