Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên đã bị điều tra về hành vi lừa đảo, nhận tiền hối lộ chạy xin việc làm.
|
Ảnh minh họa |
Sáng 15/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) tỉnh ủy Phú Yên cho biết đang đề nghị Ban Thường vụ tỉnh ủy tỉnh này thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng, về chính quyền đề nghị cách chức, đồng thời chuyển cơ quan điều tra xử lý theo pháp luật đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên.
Theo kết luận của UBKT tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nội vụ rồi chuyển sang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phú Yên, ông Bảo cùng với vợ, cháu ruột và một số người thân tổ chức thành đường dây khép kín chuyên lừa đảo, nhận tiền hối lộ chạy xin việc làm của nhiều người, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng. Trong đó, UBKT tỉnh ủy Phú Yên đã xác định được 3 trường hợp bị ông Bảo cùng gia đình lừa đảo với số tiền 103 triệu đồng.
Trước đó, năm 2011, UBKT tỉnh ủy Phú Yên đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Bảo vì ông này cùng vợ vay mượn tiền của nhiều người nhưng dây dưa không trả. Có lần ông Bảo bị những người cho mượn tiền đánh, gây mất an ninh trật tự. UBKT tỉnh ủy Phú Yên nhận định ông Bảo đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật trong Đảng, pháp luật của nhà nước.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai