Người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia Bambang Soelistyo cho biết sáng 4/1, các đội tìm kiếm cứu hộ đã định vị được mảnh vỡ lớn thứ 5 của máy bay QZ8501.
|
Tàu của hải quân Indonesia tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay QZ8501 tại biển Java ngày 3/1/2015. |
Phát biểu với báo giới, ông Soelistyo cho biết mảnh vỡ trên dài 9,8m, rộng 1,1m và cao 0,4m. Hiện 9 tàu đã được điều tới khu vực trên để tiếp tục tìm kiếm.
Trước đó, ngày 3/1, các đội tìm kiếm đã xác định được 4 mảnh vỡ lớn của máy bay, trong đó mảnh vỡ lớn nhất có chiều dài 18m. Hiện 31 thi thể đã được vớt lên, trong đó hầu hết là hành khách người Indonesia và các thành viên phi hành đoàn, 30 thi thể đã được đưa về Surabaya để xác định danh tính.
Theo phóng viên tại Washington, Hải quân Mỹ ngày 3/1 đã điều tàu tuần duyên USS Fort Worth (LCS 3) tới hỗ trợ tàu khu trục USS Sampson (DDG 102) tìm kiếm máy bay QZ8510 theo đề nghị của chính phủ Indonesia.
USS Fort Worth - loại tàu chiến nhỏ và có khả năng tàng hình - đang được triển khai luân phiên cho Hạm đội 7 Hải quân Mỹ và hoạt động rất hiệu quả, linh hoạt tại các vùng biển nông. USS Fort Worth cũng được trang bị một máy bay trực thăng MH-60R và 2 xuồng cao tốc RHIB để tăng cường tối đa khả năng tìm kiếm.
Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ trong ngày 4/1 có sự tham gia của 14 máy bay và 26 tàu, trong đó có 2 tàu chở dầu. Ngoài ra, khoảng 90 thợ lặn được điều đến khu vực được xác định có nhiều mảnh vỡ của máy bay đang nằm dưới đáy biển.
Clip đang được xem nhiều nhất: Sau thông báo ly hôn chồng doanh nhân, Vũ Thu Phương hiện ra sao?
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chuyển rét
Hà Nội phân luồng, tạm cấm phương tiện quanh Quảng trường Cách mạng Tháng Tám
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm
-
Bộ Y tế yêu cầu cách ly nghiêm ngặt các trường hợp nghi ngờ mắc virus Nipah
-
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc Arsenic trioxide
-
Dự kiến thu phí 5 tuyến cao tốc Bắc - Nam ngay sau Tết Nguyên đán
-
Từ cuối tháng 6/2026, xe máy trên toàn quốc bắt buộc kiểm tra khí thải
-
Thuê bao di động phải xác thực sinh trắc học và VNeID