Các hóa thạch của người cổ lai cách đây khoảng 120.000 năm được phát hiện trong một hang động ở miền Bắc Trung Quốc.
|
Phát hiện hóa thạch của người cổ lai cách đây khoảng 120.000 năm |
Hóa thạch của một sinh vật bí ẩn cổ xưa giống cả người Neanderthal lẫn người hiện đại, đã được khai quật ở một hang động thuộc miền Bắc, Trung Quốc.
Hóa thạch có niên đại 60.000 và 120.000 năm đã cho thấy đây là một loài chưa được biết đến trước đây với bất kỳ tổ tiên hominin nào. Các nhà khoa học cho biết đây là loại hóa thạch của người cổ lai từ hai loài người khác nhau.

Những chiếc răng của một sinh vật cổ xưa giống cả người Neanderthal lẫn người hiện đại
Mới đây, trung tâm nghiên cứu quốc gia về sự phát triển của nhân loại ở Burgos, Tây Ban Nha đã thực hiện một phân tích mới từ những chiếc răng cổ. Những chiếc răng cổ này được so sánh với 5000 chiếc răng khác nhau đã được tìm thấy từ các loài hominin.
Một số chiếc răng này có đặc điểm giống với loại cũ hơn loài Homo erectus, trong khi một số khác lại giống người Neanderthal.


Các nhà nghiên cứu tập trung phân tích các vị trí lõm trên những chiếc răng
Giáo sư Martinon-Torres nói: "Hiện, chúng tôi chưa thể xác định đây là một loài mới. Vì chúng tôi cần so sánh với các loài khác nữa".

6 hàm răng của loài chưa được biết đến
Các nhà nghiên cứu đang hy vọng họ sẽ tìm thấy xương cũng như các phần khác của cơ thể loài người cổ lai ở châu Á, có thể giúp họ giải quyết những bí ẩn.
Một nghiên cứu khác được công bố tuần qua khi phát hiện ra xương hàm của người cổ đại sống cách đây 200.000 năm ở dưới biển Đài Loan cho thấy, một loài người nguyên thủy mới có thể đã sống ở châu Á.

Địa điểm phát hiện hóa thạch ở miền Bắc, Trung Quốc
Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm