Chiều 4/11, Sở CS PCCC TP.HCM, Sở KH&CN TP.HCM và Phòng Quản lý đô thị Q. Bình Thạnh đã đến hiện trường vụ “hố tử thần” để xác định nguyên nhân vụ việc.
|
Cơ quan chức năng đã đào hố để xác định nguyên nhân |
Sau khi cơ quan chức năng đào đến độ sâu 0,5m thì phát hiện một sợi dây điện bị đứt rời. Hai đầu sợi dây điện bị đứt nằm cách xa nhau khoảng 25cm, lớp vỏ bị cháy nham nhở. Điện lực Gia Định dẫn điện vào sợi dây này thì đầu dây xẹt lửa và phát ra tiếng nổ khá lớn kèm theo khói bốc lên.
Những mẫu đất lấy từ lòng hố trong buổi chiều cùng ngày có lẫn nhiều hạt kim loại tròn màu đồng sáng bóng. Những mẫu đất này tiếp tục được cơ quan chức năng thu thập về để phân tích và đưa ra kết luận cuối cùng. Cùng ngày, các đơn vị liên quan đã tái lập hố lại để đảm bảo an toàn cho người dân.
Trước đó, ngày 28/10 người dân trên đường Bình Lợi đã phát hiện mặt đường trước số nhà 236 đường Bình Lợi xuất hiện 1 hố có đường kính khoảng 20cm, sâu 30cm có khói và lửa bốc lên nên đã báo cho cơ quan chức năng.
Ngay sau đó, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã đến hiện trường để lấy mẫu đất, không khí và nước để phân tích. Tuy nhiên, nguyên nhân vụ việc mỗi đơn vị lại đưa ra nhận định khác nhau.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Du lịch TP.HCM thu hơn 12.000 tỷ đồng dịp Tết
2.584 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 3 kỳ nghỉ Tết
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội