Hàng trăm người hôm qua tập trung về một ngôi làng nhỏ ở miền nam Pháp để tưởng niệm Herve Gourdel, hướng dẫn viên leo núi vừa bị nhóm phiến quân Hồi giáo chặt đầu.
|
Người dân Pháp tưởng niệm con tin bị phiến quân chặt đầu |
Ngoài gia đình và bạn bè của Gourdel, buổi lễ tưởng niệm còn có sự tham dự của nhiều chính trị gia địa phương. Họ đi thành hàng dài trong im lặng qua ngôi làng ở vùng St. Martin Vesubie, miền nam nước Pháp.
"Rất nhiều người tới đây để bày tỏ cảm giác khó hiểu, sự tức giận của họ trước hành động man rợ của nhóm khủng bố", Eric Ciotti, một thành viên trong Quốc hội Pháp, nói.
Gourdel, 55 tuổi, bị nhóm phiến quân Jund al-Khilafa, tương tự như Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Trung Đông, bắt cóc hôm 21/9 khi đang leo núi ở Algeria. Nhóm này yêu cầu Pháp ngừng không kích nhằm vào IS ở Iraq và đã chặt đầu con tin khi Paris không làm theo. Đoạn video hành quyết được Jund al-Khilafa đang tải hôm 24/9 với những hình ảnh tương tự như cách IS cắt đầu hai nhà báo Mỹ James Foley và Steven Sotloff.
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
Tổng thống Iran: Không đầu hàng bằng bất cứ giá nào
Hà Nội bỏ điều kiện thường trú và khu vực tuyển sinh vào lớp 10
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên cho thuê tài khoản ngân hàng
Lương cơ sở dự kiến tăng 8% từ 1/7: Hàng loạt khoản trợ cấp và bảo hiểm sẽ thay đổi
Nếu không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng tới hơn 6.000 đồng/lít
-
Hà Nội đền bù đất cao gấp đôi bảng giá đất dự án Trục đại lộ sông Hồng
-
Cuộc chiến ở Trung Đông tổn hại như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu?
-
Đường dây “Xôi Lạc TV” tổ chức đánh bạc bị triệt phá thế nào?
-
Bộ Y tế yêu cầu thu hồi 291 loại mỹ phẩm chứa chất cấm trên toàn quốc
-
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
-
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách