Nước nhiễm khuẩn E.coli, hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu
Thứ năm, 22/01/2015 20:56

Theo cơ quan chức năng, nguồn nước dùng chế biến thức ăn bị nhiểm khuẩn E.coli đã khiến hơn 200 công nhân ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn trưa.

Nước nhiễm khuẩn E.coli, hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu

Nước nhiễm khuẩn E.coli, hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu

Chiều 22/1, ông Đào Trọng Dũng (Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa có kết luận nguyên nhân khiến 206 công nhân ở nhà máy NamSung Vina (Diễn Châu, Nghệ An) bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Theo ông Dũng, sau khi xảy ra vụ ngộ độc hàng loạt tại công ty này, phía cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc, đồng thời thu thập mẫu thức ăn gửi đi kiểm nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trong 2 mẫu phẩm canh và rau cải gửi đi xét nghiệm, Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Trung ương không phát hiện ra chất gây độc trong này.

Sau bữa cơm trưa, 206 công nhân tại nhà máy Namsung Vina phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, đau bụng.

Công nhân cấp cứu ở bệnh viện.

Riêng 6 mẫu phẩm khác được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An kiểm nghiệm thì mẫu nước dùng chế biến thức ăn đó được xác định bị nhiễm khuẩn E.coli.

“Quá trình xét nghiệm vi sinh, chúng tôi đã phát hiện mẫu nước có xuất hiện E.coli dương tính. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc" - ông Dũng cho hay.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc khiến 206 công nhân bị ngộ độc, bếp ăn của nhà máy NamSung Vina này đã bị dừng hoạt động.

Trước đó, vào ngày 8/1, sau bữa cơm trưa tại bếp ăn của công ty, 206 công nhân của nhà máy may NamSung Vina (đóng tại địa bàn xã Diễn Hồng, Diễn Châu) bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty lập tức đưa các công nhân đến 3 bệnh viện và trạm y tế trên địa bàn huyện Diễn Châu để cấp cứu.

Sau khi xét nghiệm các mẫu phẩm thức ăn, cơ quan chức năng xác định nguồn nước của công ty này dùng để chế biến thức ăn bị nhiễm khuẩn E.coli.

Sau khi xét nghiệm các mẫu phẩm thức ăn, cơ quan chức năng xác định nguồn nước của công ty này dùng để chế biến thức ăn bị nhiễm khuẩn E.coli.

Được biết, nhà máy NamSung Vina chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu.

Công ty này có vốn 100% từ Hàn Quốc được khởi công xây dựng từ tháng 11/2011 đóng tại cụm công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ (Diễn Châu). Công ty có tổng số 4.100 công nhân.

Dailo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny

Tag: nuoc nhiem khuan E.coli , nhap vien vi uong nuoc nhiem khuan , nuoc nhiem khuan ,