Nữ sinh ngành luật đầu độc cha ruột, giấu xác: 2 lần khai báo gian dối với công an
Chủ nhật, 23/01/2022 08:53

Không chỉ tạo hiện trường giả, trình báo tin giả mà nữ sinh viên Tống Thị Tùng Linh còn nhiều lần khai báo gian dối tại cơ quan điều tra.

2 lần khai báo gian dối nhằm che giấu hành vi

Sau 4 hôm sát hại cha ruột Tống Hồng Đ. (54 tuổi), Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi) đã bị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra về tội Giết người vào ngày 22/1.

Nghi phạm là sinh viên ngành luật của một trường tại TP HCM, đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Về động cơ gây án, Linh khai do thường xuyên bị cha chửi mắng, ông cũng đối xử không tốt với mẹ, nên nảy sinh ý định giết ông Điệp.

Khi mới bị bắt, tại cơ quan công an, Linh khai nhận lý do giết hại cha ruột do thường xuyên bị chửi mắng cũng như ức chế việc nghi phạm và mẹ bị đối xử không tốt nên nảy sinh ý định giết cha. 

Linh thậm chí còn khai rằng mẹ vì không chịu nổi cha nên đã dọn sang nhà người thân ở nhờ, nhưng theo người dân sống gần nhà ông Đ., thời điểm xảy ra vụ án vợ của ông Đ. đang ở TP.HCM để lo cho chị gái Linh vừa sinh con nhỏ chứ không phải bỏ đi vì bị đối xử không tử tế như lời khai của Linh.

Nữ sinh ngành luật đầu độc cha ruột, giấu xác: 2 lần khai báo gian dối với công an - Ảnh 1.

Nghi phạm Tống Thị Tùng Linh.

Trước đó, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra vụ án hủy hoại tài sản do chính Linh trình báo. Cụ thể, sau khi tự đốt nhà để tạo hiện trường giả, Linh tới cơ quan công an trình báo sự việc rằng khi đang ngủ dưới nền nhà thì có thanh niên lạ đột nhập, nắm tóc nói "tao đã giết cha mày, ân oan tao cũng trả xong, bây giờ tao đốt nhà mày". Tên này kéo đầu cô đập mạnh xuống nền nhà khiến bị ngất. Khi tỉnh lại thấy nhà cháy, xung quanh không có ai.

Khi đó, Linh đã có những biểu hiện khai báo quanh co nhằm che giấu hành vi phạm tội. Thông qua những điểm bất nhất trong lời khai báo của Linh, cơ quan chức năng nhận thấy có nhiều điểm nghi vấn nên đã sinh nghi.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện nhiều dấu vết bất thường. Đến chiều 20/1, cảnh sát tìm thấy thi thể ông Đ., ba chai nước có chất độc và tinh thể màu trắng nghi là xyanua ở thùng rác. Linh bị đưa về trụ sở để làm rõ sự việc.

Bằng nghiệp vụ, sau quá trình đấu tranh, Linh đã khai nhận sự thật về hành vi đầu độc chết cha ruột, rồi dựng hiện trường giả để che giấu hành vi phạm tội.

Nữ sinh đầu độc cha ruột đối diện 2 tội danh đặc biệt nghiêm trọng

TS. Luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sưu Chính Pháp, đoàn luật sư TP. Hà Nội) đánh giá, hành vi của nghi phạm trong vụ án rất tàn nhẫn, mất tính người, vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội.

Nữ sinh ngành luật đầu độc cha ruột, giấu xác: 2 lần khai báo gian dối với công an - Ảnh 2.

Linh mua gạch, xi-măng về xây lên để giấu xác ông Đ.

Với hành vi như vậy, cô gái này sẽ phải đối mặt với 2 tội danh là tội Giết người theo khoản 1, điều 123 bộ luật hình sự năm 2015, với khung hình phạt là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Tội thứ hai là Hủy hoại tài sản hoặc Cố ý làm hư hỏng tài sản theo điều 178 bộ luật hình sự năm 2015, với hình phạt có thể lên đến 20 năm tù.

Cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ động cơ gây án, diễn biến hành vi vi phạm pháp luật và hậu quả đã gây ra đối với tính mạng của người cha và thiệt hại đến tài sản của gia đình làm cơ sở để xem xét trách nhiệm pháp lý của cô gái này theo quy định pháp luật.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-sinh-nganh-luat-dau-doc-cha-ruot-giau-xac-2-lan-khai-bao-gian-doi-v.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-sinh-nganh-luat-dau-doc-cha-ruot-giau-xac-2-lan-khai-bao-gian-doi-voi-cong-an-161222201205522426.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Nữ sinh đầu độc cha ruột , giết người , giết cha giấu xác