Trong “vai” phó giám đốc công ty kinh doanh vàng bạc đá quý tự phong, Thuận đã lợi dụng lòng tin của nhiều người để chiếm đoạt, lừa đảo hàng chục tỷ đồng.
|
"Nữ quái" Đỗ Thị Thuận trước vành móng ngựa |
Sáng 7/5, TAND Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đỗ Thị Thuận (SN 1953, ĐKHKTT ở 162/29 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TPHCM) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 139, 140 Bộ luật hình sự.
Từng “bóc lịch” vì mang án tiền sự năm 1973, ra tù “nữ quái” tiếp tục cùng với chồng là Nguyễn Văn Hóa (hiện đang bỏ trốn) dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt tiền bạc, tài sản của nhiều người.
Bản luận tội của VKS nêu rõ từ năm 1995 – 1997 ở Hà Nội, Thuận và Hóa vay tiền, chiếm đoạt số tiền hơn 2,3 tỷ đồng, 32.000 USD và 33 cây vàng 999. Với chiêu “tự phong” Phó giám đốc Công ty kinh doanh vàng bạc đá quý, Thuận lợi dụng sự quen biết, nhận làm anh, chị em kết nghĩa, biếu tặng đồ trang sức, nhà cửa, đất đai để lấy lòng tin. 9 nạn nhân đã rơi vào bẫy của người đàn bà quỷ quyệt này. Các nạn nhân tự nguyện đưa tiền hoặc vay tiền để đưa cho Thuận.
Sau đó, sự việc bị vỡ lở, Thuận bỏ trốn vào TP.HCM. Dù đang bị Cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội truy nã, người đàn bà này tiếp tục giở trò “khua môi múa mép”. Thuận giả mạo giấy tờ mua bán nhà, đất tại TPHCM, Bình Dương, Cần Thơ và thủ tục đưa người đi xuất khẩu lao động để chiếm đoạt số tiền hơn 14 tỷ đồng. Luôn tỏ ra là một người giàu có, hào phóng, với tài ăn nói khéo léo, Thuận đã gây ra hàng loạt vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các tỉnh phía Nam. Thuận bị bắt tạm giam từ ngày 2/3/2012.
Sau nhiều giờ xét hỏi, HĐXX đã tuyên mức án 20 năm tù về tội lừa đảo, án chung thân cho tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Khung hình phạt chung cho bị cáo là chung thân.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ đánh trọng thương công an viên ở Hải Phòng
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù