Trông nhan sắc của Hường, không ai nghĩ cô ta đã dễ dàng “mời” được 12 bác “xe ôm” vào nhà nghỉ, mục đích lấy trộm tài sản.
|
"Cao thủ" chuyên lừa tài xế xe ôm, Đỗ Thị Thu Hường |
Ngày 5/5, CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội cho biết, đã làm rõ và bắt được đối tượng lừa hơn 10 người hành nghề “xe ôm” vào nhà nghỉ, qua đó lợi dụng sơ hở lấy trộm tài sản. “Cao thủ” này là Đỗ Thị Thu Hường (SN 1976), HKTT phường Minh Phương, TP Việt Trì, Phú Thọ; từng có 2 tiền án.
CQĐT CAQ Long Biên bước đầu xác định, từ trung tuần tháng 12-2012, Hường lấy tên giả, sử dụng CMND giả, đóng vai khách đi lễ chùa, đi thăm người thân, và thuê hơn 10 người hành nghề “xe ôm” ở nhiều địa bàn tại Hà Nội, chở. Sau vài lần làm quen, Hường tìm cách gạ gẫm các "bác xe ôm” vào nhà nghỉ để "nghỉ ngơi". Lợi dụng các “bác” “nghỉ” xong rồi vào nhà vệ sinh, Hường lục lấy tài sản, chìa khóa xe máy rồi bỏ trốn.
Đơn cử trong số các bị hại mắc bẫy của Hường là anh Quang, nhà ở quận Hai Bà Trưng. Ngày 21/11/2012, anh Quang chở 1 phụ nữ tự giới thiệu tên là Loan, sau đó phụ nữ này xin số điện thoại của anh để khi nào cần thì gọi. Trưa hôm sau, Loan gọi điện thoại nhắn anh Quang đến phố Xã Đàn để chở cô ta sang UBND phường Ngọc Lâm, quận Long Biên.
Đến nơi, Loan bảo anh Quang chờ. Khoảng 20 phút sau, Loan quay ra nói là phải đến 16h mới lấy được hồ sơ, và mời anh Quang vào một nhà nghỉ gần đó để nghỉ. Lợi dụng lúc anh Quang vào nhà vệ sinh rửa mặt, Loan đã lục soát lấy đi điện thoại di động, và cầm chìa khóa xe máy lấy luôn chiếc xe máy của anh Quang.
Quá trình điều tra, CAQ Long Biên xác định đối tượng Loan, tức Hường đã bán tài sản – xe máy – trộm cắp được cho Nguyễn Tiến Mạnh, 28 tuổi, nhà ở TP Việt Trì - Phú Thọ, và một số đối tượng khác. Khi bán xe, Hường thường nói với người mua là có bà chị chuyên cầm đồ nên “ôm” được nhiều xe máy giá rẻ. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CAQ Long Biên đã khởi tố bị can, tạm giam Đỗ Thị Thu Hường về hành vi trộm cắp tài sản.
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai
Giám đốc doanh nghiệp chiếm đoạt 78 tỷ đồng của gia đình bạn gái
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Nhân dân phối hợp Công an vận động đối tượng truy nã nguy hiểm ra đầu thú
Đề xuất thay đổi mô hình phát triển nhà ở xã hội
Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới sức khỏe
TP. HCM kiến nghị Trung ương hỗ trợ 10.000 tỉ đồng để xóa nhà tạm ven sông
-
Hà Nội: Trường học có thể tạm dừng việc học nếu không khí ô nhiễm nghiêm trọng
-
Áp dụng lộ trình mới về khí thải ô tô từ ngày 1/3/2026
-
Thông báo chính thức lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
-
Cho phép người Việt Nam đủ điều kiện được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm và Vân Đồn
-
Triệt phá dự án tiền ảo, bắt 14 đối tượng lừa gần 90 tỷ đồng
-
TP.HCM hỗ trợ 10 tỷ đồng và 500 tấn hàng cho Đắk Lắk
-
Hà Nội dự kiến thí điểm cấm xe máy xăng tại 9 phường nội đô từ 1/7/2026
-
Truy tố đường dây buôn lậu hơn 546 kg vàng qua biên giới Lào Cai