Những phụ nữ rơi vào tay Nhà nước Hồi giáo (IS) tìm mọi cách để tự vẫn hoặc siết cổ nhau cho tới chết để tránh khỏi sự hãm hiếp và tra tấn của IS.
|
Phiến quân IS hành quyết binh lính Iraq. |
Hàng nghìn phụ nữ Yazidi ở miền bắc Iraq rơi vào tay IS luôn lo sợ những lần tra tấn, hãm hiếp và lạm dục bởi các phần tử khủng bố. Vì vậy, những người sống sót tìm cách tự tử hoặc bóp cổ nhau cho tới chết để thoát khỏi sự đau khổ. Hầu hết các nô lệ tình yêu đều là các cô gái.
Theo công bố mới gây sốc của Tổ chức Ân xá quốc tế, hàng nghìn phụ nữ và trẻ em người Yazidi bị tra tấn, lạm dụng và sống trong điều kiện giam cầm khi rơi vào tay IS ở Iraq.
Wafa, một phụ nữ 27 tuổi, người đã trốn thoát khỏi tay IS nói với Tổ chức Ân xá quốc tế rằng, cô và em gái đã cố gắng dùng khăn để thắt cổ tự tử sau khi những kẻ giam giữ đe dọa và ép cô kết hôn. Tuy nhiên, hai cô gái khác ngủ cùng phòng đã thức dậy và ngăn lại.
"Chúng tôi buộc hai đầu khăn vào cổ nhau và cố gắng kéo xa về hai phía hết mức có thể. Sau đó, tôi ngất đi. Những ngày sau khi tỉnh dậy, tôi không thể nói chuyện", Wafa kể.
Nhiều phụ nữ buộc phải kết hôn, bị bán hoặc mang tặng cho các chiến binh. Thông thường, những người kết hôn với thành viên của IS phải cải sang đạo Hồi.
Donatella Rovera, Cố vấn cấp cao về đối phó khủng hoảng của Tổ chức Ân xá Quốc tế, người từng nói chuyện với 40 cự tù nhân ở miền bắc Iraq cho biết: "Hàng trăm phụ nữ và và bé gái Yazidi kết thúc cuộc sống bởi sự tra tấn dã man và bạo lực tình dục trong điều kiện nuôi nhốt của phiến quân Hồi giáo".
Mới đây, Bộ Nhân quyền Iraq cho biết nhóm khủng bố IS đã hành quyết 150 phụ nữ, bao gồm cả những người đang mang thai, ở tỉnh Anbar, miền tây nước này sau khi họ từ chối kết hôn với các phần tử thánh chiến.
Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác
Mỹ đã vô hiệu hóa hệ thống phòng không đa tầng của Venezuela như thế nào?
Ông Trump tuyên bố Mỹ bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm