Những sai lầm trong tình yêu khiến bạn 'một bóng đi về'
Thứ bảy, 28/03/2015 08:56

Tìm hiểu những sai lầm trong tình yêu đẩy bạn rơi vào tình cảnh lẻ bóng để từ đó tìm cho mình hướng đi đúng đắn nhé.

Không dám phiêu lưu

Tình yêu sẽ không bao giờ "thiên vị" những kẻ nhút nhát, trái lại, một chút liều lĩnh, phiêu lưu sẽ giúp mọi người dễ tìm thấy tình yêu hơn. Đừng nghĩ rằng bạn là con gái bạn không nên mạo hiểm, đó là sai lầm trong tình yêu. Đôi khi chỉ cần một phút liều lĩnh, dám phá bỏ các rào cản, chẳng hạn như dám chủ động bày tỏ tình cảm với chàng trai bạn thích, tình yêu sẽ sớm mỉm cười với bạn. Trong khi đó, những cô gái cứ mái ôm mối tình đơn phương vì e ngại chuyện "cọc đi tìm trâu", họ sẽ không bao giờ có được người mà mình khao khát.

Quá dễ dãi trong tình yêu

Có một nghịch lý trớ trêu là nhiều cô gái lắm mối tối nằm không. Họ nhiều bạn bè, được nhiều chàng trai tán tỉnh nhưng mãi chẳng nên duyên chính thức với một đối tượng nào. Vậy đâu là nguyên nhân khiến họ rơi vào tình cảnh oái oăm ấy? Đó chính là sự dễ dài. Đàn ông luôn e ngại trước các cô gái dễ dãi, buông thả. Có thể họ vẫn tán tỉnh, trêu đùa nhưng trong lòng, họ không bao giờ muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với người con gái nay đi với chàng này, mai ngồi sau xe chàng khác. 

Sống quá khép kín

Chắc chắn rồi, nếu lúc nào bạn cũng chỉ ru rú ở nhà thì thần tình yêu sẽ không bao giờ gõ cửa trái tim bạn. Cơ hội tìm thấy ngườibạn đời lý tưởng nằm ở những cuộc vui chơi, giao lưu, những mối quan hệ mới và cả những mối quan hệ xưa cũ. Nếu bạn biết tận dụng mọi mối quan hệ của mình và luôn mở rộng chúng, sẽ có lúc bạn tìm được người đàn ông phù hợp nhất với mình.

Sai lầm trong tình yêu

Không biết bản thân muốn gì

Sai lầm trong tình yêu mà ít người ngờ tới khiến đàn ông "xa lánh" mình đó là chính bản thân bạn không biết mình muốn gì, trông đợi và tìm kiếm mẫu người như thế nào. Khi hình dung rõ điều bạn mong đợi, nó sẽ đến và bạn có thể chớp cơ hội để tình yêu thuộc về mình. 

Hãy vạch ra những tiêu chuẩn về một người bạn đời lý tưởng mà bạn mong muốn nhất, tình yêu sẽ mỉm cười với bạn khi bạn có cơ hội tiếp xúc với người hội tụ những tiêu chuẩn mà bạn cần. Tất nhiên, bạn sẽ phải gạt bỏ bớt những tiêu chuẩn về một người bạn trai hoàn hảo thì mới mong tìm thấy tình yêu trong đời. Quan trọng là bạn biết đâu là điều cần thiết nhất với bạn, sắp xếp các yếu tố theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới và kiếm tìm người đàn ông có những phẩm chất trong top đầu danh sách ấy.
Không yêu bản thân

Người ta vẫn nói bạn sẽ chẳng yêu được ai một khi không yêu nổi chính bản thân mình. Chỉ khi biết trân trọng giá trị của bản thân, bạn mới có được sự tự tin - điều làm nên vẻ đẹp tự nhiên mà bất cứ chàng trai nào cũng say mê. Hãy luôn tin rằng dù không xinh đẹp, tài năng, thông minh nhất trong số phụ nữ thì bạn vẫn xứng đang được đề cao, bởi bạn là một cá tính riêng không lẫn lộn, là một người có ích cho đời. 

Trái lại, nếu bạn luôn tự ti, không biết yêu bản thân mình, sẽ chẳng chàng trai nào nhận ra giá trị của bạn. Và chắc chắn, bạn sẽ mãi như một con ốc nằm thu mình tách biệt với cuộc đời. Tình yêu sẽ không bao giờ tự gõ cửa trái tim bạn, một khi bạn mở lòng mình đón nhận và tìm kiếm nó.

Đặt ra tiêu chuẩn quá cao về bạn đời

Trái ngược với những cô gái không biết bản thân muốn gì, lại có một số người con gái đặt ra quá nhiều tiêu chuẩn về bạn đời. Với nhóm đối tượng này, họ quá tự tin vào bản thân nên luôn nghĩ mình xứng đáng tìm được một người bạn đời thật hoàn hảo. Hoặc có khi vì họ quá ảo tưởng vào cuộc sống nên luôn nghĩ sẽ chỉ yêu những anh chàng vừa đẹp trai, vừa tâm lý, vừa tài giỏi lại ga lăng, lãng mạn...

Chính vì đặt ra tiêu chuẩn quá cao về bạn đời mà họ sẽ không bao giờ cho phép trái minh mình rung động trước những chàng trai không đạt chuẩn. Họ mải mê tìm kiếm mẫu người yêu phi thực tế, để đến khi thấy mình đã quá lứa, lỡ thì vẫn tự than thân trách phận rằng tình yêu chưa mỉm cười với mình. Họ thường đổ lỗi cho số phận, song thực tế, nguyên nhân lại xuất phát từ chính họ. Với những người con gái này, chỉ khi họ gạt bỏ bớt các tiêu chuẩn, họ mới có khả năng tìm thấy tình yêu. 

Bạn mắc kẹt trong quá khứ

Sai lầm này không phải chuyện hiếm, bởi có rất nhiều cô gái khi đã yêu, họ luôn yêu hết mình nên khi tình yêu tan vỡ, cái bóng quá khứ đè nặng tâm trí họ khiến trái tim họ bị mắc kẹt trong những tổn thương, tiếc nuối, hoài niệm. Dành quá nhiều tình yêu cho người cũ, khi ấy bạn sẽ không thể nhìn thấy những điều tốt đẹp ở các chàng trai mới xung quanh bạn. Hoặc bạn thấy sợ sãi khi một lần nữa bước chân vào tình yêu nên không sẵn sàng đón nhận nó đến, ngay cả khi đã có người nhiệt tình theo đuổi. 

Nên nhớ, quá khứ sẽ mãi chỉ là quá khứ và cuộc sống của bạn là hiện tại, là tương lai phía trước. Muốn tìm thấy tình yêu, bạn buộc phải bước chân ra khỏi những ám ảnh nặng nề trong quá khứ.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Tag: ban than , sai lam ban than , co don , sai lam khien ban co don , tinh cam le bong