Mì một sợi, cá sống dở chết dở, bọ cạp rán, tôm say rượu, đậu phụ thối... là những món đặc sản lạ lùng mà không phải du khách nào cũng dám thử ở Trung Quốc.
|
Mì một sợi Yi Gen Mian: Đây là đặc sản của huyện Nguy Sơn, tỉnh Vân Nam, trong đó cả bát mì chỉ gồm một sợi dài nhiều mét. Món này được quan niệm là sẽ đem lại may mắn, sức khỏe và tuổi thọ cho người ăn. Sợi mì càng dài, càng mượt thì người ăn càng sống thọ và thuận buồm xuôi gió. Ảnh: Insearchofperfect.
Cá sống dở chết dở: Đây là món ăn có xuất xứ ở Đài Loan và phổ biến ở một số tỉnh của Trung Quốc, trong đó con cá được rán giòn nhưng chừa lại phần đầu. Sau khi chế biến, con cá vẫn còn sống và miệng vẫn ngáp ngáp khi khách ăn dùng bữa. Món ăn này đã bị các tổ chức bảo vệ động vật chỉ trích vì quá tàn nhẫn. Ảnh: Oddee.
Trứng vịt bắc thảo: Trứng vịt được ủ trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi, và trấu... nhiều tuần lễ, hay nhiều tháng. Lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu, mùi của món trứng này khiến nhiều người thấy khó chịu. Trứng bắc thảo thường được ăn kèm với cháo trắng. Ảnh: Aromacookery.
Bọ cạp rán: Theo những người bán hàng, việc rán bọ cạp sẽ vô hiệu hóa chất độc. Điều đáng ngạc nhiên là phần đuôi lại giàu dinh dưỡng nhất. Trong quyển Bản thảo cương mục, Lý Thời Trân viết bọ cạp là một nguyên liệu quý giá, có khả năng giảm đau và tăng cường tuần hoàn máu. Món bọ cạp rán có đủ kích cỡ, từ nhỏ tới to. Những con lớn có vỏ đen còn con nhỏ hơn thường có vỏ trong hơn. Chúng có vị như bỏng ngô và bơ, thường được chấm với bột ớt. Ảnh: Animal-kid.
Tôm say rượu: Đây là một món ăn khá phổ biến ở Trung Quốc. Tôm nước ngọt được ngâm trong rượu mạnh và ăn sống. Ảnh: Tomostyle.
Đậu phụ thối: Món đậu phụ lên men này khá nặng mùi và không phải ai cũng dám thử, nhưng với người sành ăn thì đậu càng bốc mùi càng ngon. Đậu phụ thối thường được rán giòn và ăn kèm với tương ớt. Ảnh: CNN.
Trứng Tong zi dan: Món trứng luộc nước tiểu đồng tử Tong Zi Dan là món ăn truyền thống ở thành phố Dongyang. Đầu tiên, người ta luộc trứng nguyên vỏ trong nước tiểu, sau đó bóc ra và ngâm tiếp trong nước tiểu một ngày một đêm. Đây không chỉ là món đặc sản mà còn được xem là một vị thuốc. Ảnh: Cabongsongtra.
Kẹo côn trùng: Trước tiên, các côn trùng như bộ cạp, sâu tằm, ong... sẽ được rán giòn, sau đó trộn với nguyên liệu làm kẹo thông thường và đổ vào khuôn. Ảnh: Thirdyearsabroad.
Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài
- Địa danh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh chỉ cách Hà Nội 100km: Có gì bên trong mà du khách mê trekking thích khám phá?
- Đây là 3 thành phố 'sống chậm' tuyệt vời nhất Việt Nam! Chí ít, bạn cũng nên đến 1 lần để 'chữa lành'
- Loại cá đặc sản đang vào mùa, bé hơn đầu đũa nhưng có giá 200.000 đồng/kg, đem làm chả 'ngon nuốt lưỡi'
- Du lịch Ba Vì: Ăn ở đâu? Chơi gì?
- Không phải Ams, đây mới là trường có lớp chuyên cạnh tranh 'gắt' nhất Hà Nội, 1 chọi gần 20 để trúng tuyển
- Nếu vợ qua đời trước, bạn nhất định phải nhớ 4 điều này không nên làm: Đó không phải là điều mê tín mà thực sự thông minh!
- Luộc thịt không cần nước: Bí quyết giúp thịt chín mềm và thơm ngon đến không ngờ
- Danh hài Hoài Linh sau sóng gió lớn nhất cuộc đời: Kín tiếng, đi diễn ủng hộ nghệ sĩ trẻ chứ không màng cát sê
- Tỉnh nào có nhiều thành phố nhất Việt Nam hiện nay?
- Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam cao thứ mấy?
- Không phải Hà Nội, đây là thành phố tại Việt Nam sẽ trở thành 'mỏ vàng' nhận đầu tư quốc tế tại Châu Á?
- Từ 01/07: Những địa phương này có thể tăng lương tối thiểu vùng lên đến 21%
- Hoa hậu Thùy Lâm bị đào lại loạt ảnh cách đây 17 năm, sắc vóc thế nào mà ai cũng trầm trồ?
- Hà Nội sẽ biến bãi rác lớn nhất thủ đô thành công viên, là điểm đến check-in mới cho giới trẻ
- 'Vua quảng cáo' của showbiz kiếm 1,5 tỷ đồng trong 30 giây: Phá sản trắng tay, hôn nhân tiêu tan