Từ gạo, người dân xứ kim chi đã tạo nên những món bánh vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng, góp phần không nhỏ tạo nên sự đặc sắc cho ẩm thực đất nước này.
|
Cùng điểm danh 5 món bánh gạo tuynhỏ nhắn, xinh xắn nhưng cực kỳ thơm ngon nhé!
1. Gyeongdan - bánh gạo viên
Gyeongdan (bánh gạo viên) là một trong số các loại bánh truyền thống của Hàn Quốc và thường được dùng cho ngày lễ báo hiếu. Bánh được vo thành từng viên tròn như những viên ngọc, cho vào nước sôi luộc chín, để ráo rồi phủ bột nhiều màu sắc. Nguyên liệu chính gồm bột gạo ngọt, bột nếp, đậu đỏ, vụn dừa sấy khô, đường nâu, cùng các hương vị như trà xanh, vừng đen... tạo nên một lớp phủ bên ngoài hấp dẫn cho bánh Gyeongdan.
Gyeongdan tròn như những viên ngọc với nhiều màu sắc bao phủ.
2. Baekseolgi - bánh gạo hấp
Baekseolgi là món bánh gạo được làm theo phương thức hấp với thành phần chính là bột gạo tẻ loại ngon và đường kính. 'Baek" nghĩa là trắng, "seol" là tuyết và "gi" là bánh gạo, do đó, tên gọi này được hiểu là bánh gạo màu trắng, xốp như bông tuyết. Bánh được hấp trong 1 nồi đất nung truyền thống gọi là siru. Do có màu trắng muốt nên nó cũng tượng trưng cho niềm vui và may mắn theo quan niệm của người dân xứ kim chi.
Baekseolgi trắng muốt như bông tuyết, tượng trưng cho may mắn.
3. Jeungpyeon - bánh gạo rượu
Jeungpyeon là món bánh khiến người ta “say” ngay từ mùi hương và mê mẩn ngay từ cái nhìn. Nó được biết đến với tên gọi bánh gạo rượu vì được hình thành từ bột gạo nhào và rượu gạo. Bánh sau đó được cho vào khuôn, hấp trong xửng và sau cùng là trang trí với hạt dẻ, hạt thông, táo tàu... với những chi tiết nhỏ đẹp mắt. Jeungpyeon có vị rượu chua nhẹ, mềm mịn rất độc đáo, hơn nữa lại được lên men nên bảo quản được lâu.
Jeungpyeon khiến người ta “say” từ mùi hương và mê mẩn từ cái nhìn.
4. Tteok - bánh gạo nếp
Bánh tteok là loại bánh gạo nếp truyền thống gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Hàn Quốc, hầu như không thể thiếu trong các dịp lễ tết. Chúng được chia ra bốn dạng dựa trên cách làm bánh, gồm: bánh tteok hấp, bánh tteok trộn, bánh tteok rán, bánh tteok nặn. Tteok được sử dụng rất nhiều trong thành ngữ, tục ngữ, quán ngữ Hàn với những dụng ý khác nhau. Điều đó cũng cho thấy sự phổ biến và đặc trưng của loại bánh này.
Bánh tteok là loại bánh truyền thống gắn liền với đời sống của người Hàn.
5. Songpyeon - bánh gạo hình bán nguyệt
Songpyeon được làm từ các nguyên liệu bổ dưỡng như bột gạo, đỗ xanh, hạt dẻ, đậu đỏ, vừng... Món bánh này mang một ý nghĩa đặc biệt, nhất là vào dịp Tết Trung Thu. Người dân đất nước này tin rằng Songpyeon tượng trưng cho một tương lai tươi sáng, hứa hẹn có nhiều điều tốt đẹp. Thế nên các gia đình thường tụ tập bên nhau dưới ánh trăng sáng để thưởng thức cốc trà thơm cùng những chiếc bánh ngon lành này.
Songpyeon - bánh gạo hình bán nguyệt với dáng vẻ xinh xắn, đầy đặn.
Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020
- Làm cá khô bằng nồi chiên không dầu, lò vi sóng hay lò nướng, cách nào ngon hơn?
- Ngôi làng duy nhất Việt Nam được ví như 'bông hoa nơi địa đầu Tổ Quốc', nằm ngay cạnh một trong 'tứ đại đỉnh đèo'
- Cận cảnh ngôi làng gần 400 tuổi, nằm chơi vơi giữa đầm nước mênh mông tại Khánh Hòa
- Cận cảnh hang động là 'kỳ quan dưới gầm núi' vừa mới được phát hiện, chỉ cách Hà Nội hơn 100km
- Nam thanh niên sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị mắc kẹt giữa sông
- Tìm thấy 3 cháu bé mất tích tại Kim Sơn - Ninh Bình, bất ngờ về nơi các cháu ở
- Sau nhiều ngày mưa lớn, kiểm tra ngay 4 vị trí trong nhà tránh rước bệnh vào người
- Hàng ngàn gia đình tại Thanh Hóa bị ngập lụt
- Vàng nhẫn lại đang tăng giá! Có nên mua vàng để đầu tư? 5 ưu và nhược điểm của đầu tư vàng
- Bùng phát bệnh sởi ở trẻ em, cảnh báo di chứng nguy hiểm
- Thanh Hóa công bố tình huống khẩn cấp, báo động II trên sông Mã tại 3 huyện
- Tuyển sinh đại học năm 2025: Các trường đại học sẽ có chuyển hướng phù hợp