Những kiểu trẻ này khi còn nhỏ có vẻ thông minh nhưng khi lớn lên hầu hết là vô dụng, đừng quá vui mừng
Thứ sáu, 16/02/2024 16:08

Đôi khi, chúng ta cũng thấy rằng nhiều đứa trẻ lúc nhỏ trông rất thông minh nhưng khi lớn lên chưa chắc đã thành công.

Thực tế, những kiểu trẻ sau đây khi còn nhỏ có vẻ thông minh nhưng đa số sẽ trở nên vô dụng khi lớn lên, cha mẹ không nên vui mừng một cách mù quáng.

Ích kỷ, keo kiệt, rất nhỏ nhen

Một số đứa trẻ có vẻ rất thông minh, chẳng hạn khi chơi với những đứa trẻ khác, vô tình bị ngã, lúc đó nó không nói gì, nhưng lần sau chơi cùng nhau, nó sẽ lén đánh người khác, hoặc cố tình giả vờ bất cẩn đánh ngã người khác một lần nữa. Khi cha mẹ anh tự hào về sự “thông minh” này của con, họ không biết rằng đó là biểu hiện của sự ích kỷ, keo kiệt và cực kỳ nhỏ nhen. Hơn nữa, một đứa trẻ như vậy rất dễ ôm hận, nếu ai đó vô tình xúc phạm, nó sẽ luôn tìm cách “trả đũa bằng răng”. Nếu trí thông minh của một người chỉ toàn dùng vào việc mưu đồ thì đương nhiên sẽ không còn sức lực để làm việc lớn, lớn lên có lẽ sẽ trở nên vô dụng.

Vì vậy, cha mẹ không nên vui mừng mù quáng khi con thể hiện sự thông minh như vậy mà nên chú ý hướng dẫn con trở thành người có tư tưởng cởi mở. Hãy dạy con không hận thù khi trẻ đánh nhau và giúp đỡ lẫn nhau khi trẻ gặp khó khăn. Bằng cách này, khi lớn lên đứa trẻ sẽ là người có nhân cách tốt, cách cư xử rộng lượng và đứng đắn, có mối quan hệ tốt giữa các cá nhân và khi lớn lên sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

tre-bay.jpg 0

Thích lợi dụng người khác

Nói về sự thông minh, một số trẻ rất lộ liễu và lợi dụng sự thông minh của mình để lợi dụng người khác. Chẳng hạn, khi ở với bạn bè, luôn muốn lợi dụng người khác, bắt người khác trả tiền và luôn mượn đồ của người khác mà không trả. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài, có thể trẻ không có bạn bè vì “quá tay”. Một đứa trẻ như vậy khi lớn lên sẽ không được lòng người khác, sẽ không có ai làm việc với nó, hoặc khi làm việc cùng nhau sẽ âm mưu với người khác, khó có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Người ta nói nhiều bạn thì có nhiều con đường, nhưng những đứa trẻ ưa khôn ngoan, lợi dụng lại chặn hết mọi con đường kết bạn, làm sao chúng có thể thành công khi lớn lên và có “nhiều bạn”?

tre-bay.jpg 1

Trẻ lười, trốn tránh

Một số trẻ từ nhỏ đã rất lười biếng, có thể cố gắng hết sức để trốn tránh bất cứ điều gì cha mẹ nói với chúng. Ví dụ, nếu cha mẹ muốn trẻ tự giặt tất, trẻ sẽ nói rằng đau tay và không thể làm'.

Nhưng nhiều người đâu biết rằng những đứa trẻ lười biếng như vậy khi lớn lên sẽ rất không có triển vọng, thời đại này là thời đại có rất nhiều cơ hội, nhưng cơ hội nào cũng dành cho những người có chuẩn bị, giống như kiểu trẻ lười biếng, nó sẽ chỉ trở thành bàn đạp cho những người khác, và sẽ không bao giờ thành công thực sự.

trẻ thông minh, nuôi dạy trẻ, giáo dục trẻ,

Cha mẹ ơi, con bạn có những hành vi “thông minh” này không?

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!

Tag: Làm cha mẹ , trẻ thông minh , nuôi dạy trẻ