Nhóm người trên đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố.
|
|
|
Ngày 7/9, một lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Đức xác nhận với báo Tuổi Trẻ đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người", theo điều 295 Bộ luật hình sự.
![]()
Phong tỏa khu dân cư, nơi các thanh niên dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Người lao động
Các thanh niên trong vụ việc gồm: Lê Hùng T. (21 tuổi), Nguyễn Khoa Hoàng A. (21 tuổi), Nguyễn Văn H. (27 tuổi, đều trú ở xã Quảng Thành, huyện Châu Đức).
Hành vi của ba thanh niên này xảy ra trong thời gian toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Vì họ nhiễm Covid-19 mà chính quyền phải phong tỏa 3 ấp của xã Quảng Thành với 218 hộ và 855 người từ ngày 17/8 đến này 2/9.
Trước đó, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, ngày 11/8, T. lén đi taxi sang một nhà nghỉ ở thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) để sử dụng ma túy cùng nhóm nam nữ.
Ngày 13/8, T. tiếp tục rủ A. và H. thuê taxi đi lối tắt giữa hai huyện để né các chốt kiểm tra, qua thị xã Phú Mỹ để cùng chơi ma túy. Sau đó T. ở lại còn A. và H. về trong đêm.
Khuya 15/8, T. lại thuê xe đón A. và H. đi sử dụng ma túy. Đến tối 16/8, người nhà của T thấy con đi chơi về có dấu hiệu ho, sốt nên báo chính quyền xã đưa đi xét nghiệm.
Các thanh niên sau đó được đưa đi cách ly y tế và được xác định dương tính với Covid-19.
UBND xã Quảng Thành đã lập biên bản để xử phạt 4 nam thanh niên này về hành vi không chấp hành quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Nguồn: http://toquoc.vn/nhom-thanh-nien-nhiem-covid-19-sau-khi-du-tiec-ma-tuy-lam-218-ho-phai-phong-toa-820..
Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny
Lừa đảo hơn 31,6 tỷ đồng để đánh bạc online
Tuyên án các bị cáo trong đường dây mua bán hơn 30 kg ma túy
MacBook Pro M5 xử lý dựng video 4K/8K có mạnh không? Benchmark dành cho editor
TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
Bộ Nội vụ đề xuất nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày
Thị trường xe Thanh Hóa 11 tháng năm 2025: Nhu cầu vận tải tăng trưởng mạnh, xe tải tiếp tục giữ vai trò chủ lực
-
Phơi bày màn kịch giả chết của người đàn bà trục lợi bảo hiểm
-
Hà Nội chi hơn 574 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Hà Nội: Người bị thu hồi đất được ưu tiên mua nhà ở xã hội không cần bốc thăm
-
Cảnh sát giao thông mở cao điểm, kiểm tra nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
-
Chậm cấp bằng, Đại học Kinh tế Quốc dân phải bồi thường cho cựu sinh viên 87 triệu đồng
-
Khởi tố đối tượng lái ô tô tông chết người ở Tây Ninh
-
Xe kinh doanh vận tải không bắt buộc phải lắp ghế an toàn cho trẻ em