Thấy bên trong không có người, cả ba cùng trèo lên mái nhà, Anh Vũ và Khánh dùng tay nhấc tấm tôn lợp mái lên để Tuấn Vũ dùng kéo đem theo cắt đứt tấm tôn.
|
Bị cáo Tuấn Vũ, Anh Vũ, Khánh, Duy trước vành móng ngựa |
Ngày 10/7, TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt ba bị cáo cùng trú tổ 7 Hà Ra, Nha Trang là Đào Tuấn Vũ (SN 1994) 18 tháng tù, Nguyễn Duy Khánh (SN 1996), Trương Anh Vũ (SN 1994) mỗi bị cáo 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, Phạm Ngọc Duy (SN 1988, trú 318 đường 2-4, Nha Trang) 6 tháng tù treo về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 8/12/2012, Tuấn Vũ, Anh Vũ, Khánh ngồi uống nước ở khu vực phường Vĩnh Hải, Nha Trang và đã thống nhất cùng nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Khi cả ba đi bộ qua Công ty sơn Minh Tiến do anh Nguyễn Thành Đông làm chủ ở tổ 4 Vĩnh Điềm Trung, Vĩnh Hiệp, Nha Trang thấy cửa ra vào khóa, bên trong không có người. Cả ba cùng trèo lên mái nhà, Anh Vũ và Khánh dùng tay nhấc tấm tôn lợp mái lên để Tuấn Vũ dùng kéo đem theo cắt đứt tấm tôn. Cả ba trèo vào trong nhà lấy trộm được 3 màn hình vi tính và 2 cục CPU (tổng trị giá là 10.080.000 đồng). Sau khi đem được tài sản ra ngoài, cả ba goi taxi chở tài sản về nhà Tuấn Vũ ở 32 tổ 7 Hà Ra cất giấu. Sáng 9/12/2012, cả ba đem bán tài sản trộm cắp cho Duy (chủ tiệm cầm đồ 318 ở đường 2-4) lấy 2,5 triệu đồng tiêu xài. Khi mua tài sản Duy không biết đó là tài sản do trộm cắp mà có.
Ngoài ra, quá trình điều tra còn phát hiện khoảng 23h ngày 18/12/2012, Tuấn Vũ và Khánh đi ngang qua của hàng cà phê Bika của chị Trương Thị Ánh Tuyết ở số 5B Trần Hưng Đạo phát hiện thấy cửa bên ngoài khóa, bên trong không có người. Vũ và Khánh trèo lên mái nhà dùng kéo đem theo cắt đứt tôn và trèo vào bên trong lấy trộm được 10 gói thuốc lá hiệu con ngựa và 6 gói thuốc lá hiệu con mèo loại nhỏ 10 điếu, 20 lon nước ngọt các loại. Tổng trị giá tài sản là 300.000 đồng. Tiếp đó, tối ngày 22/12/2012, Tuấn Vũ, Khánh đi ngang qua công ty Nam Việt ở số 2 Trần Phú, Vĩnh Nguyên phát hiện thấy cửa bên ngoài khóa, không có người trông coi. Vũ và Khánh trèo lên mái nhà dùng kéo đem theo cắt đứt tôn và trèo vào bên trong lấy trộm được 1 CPU rồi đem giấu ở một bui cây gần đó. Sau đó, cả hai tiếp tục đi tìm nhà ai sơ hở thì trộm tiếp. Khi đến trước công ty Tiên Tiến ở 100/15 Trần Phú, Vĩnh Nguyên, Vũ và Khánh thấy không có người trông coi, cả hai dùng chân đạp bung cửa nhôm và đi vào trong lấy trộm được 4 CPU và 3 màn hình máy vi tính. Vũ và Khánh gọi taxi chở toàn bộ tài sản trộm cắp về nhà Vũ cất giấu. Sau đó, cả hai đến gặp Duy để bán tài sản rộm cắp. Lúc này, do nghi ngờ nguồn gốc tài sản nên Duy có hỏi Vũ và Khánh thì được biết đó là tài sản do trộm cắp mà có nhưng vì ham rẻ nên Duy đã mua số tài sản trên với giá 3 triệu đồng. Theo định giá tổng giá trị tài sản trộm cắp trong vụ này 27.022.000 đồng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Cả kẻ bán, người mua cùng dắt nhau vào tù vì… pháo nổ
Khống chế nghi phạm cướp tiệm vàng sau chưa đầy 5 giờ gây án
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù
-
Thu giữ gần 60 tấn lòng lợn đổi màu, bốc mùi hôi thối ở Hà Nội
-
Bộ Y tế yêu cầu sẵn sàng ứng phó sự cố lây truyền bệnh của virus Nipah qua thực phẩm