Những bánh hủ tiếu vừa ra khỏi lò được đưa đi phơi khô ngoài đường bên cạnh các cống nước thải, rác rưởi hôi thối, ruồi nhặng bâu đầy.
![]() |
|
Các khâu sản xuất hủ tiếu trong cơ sở hết sức mất vệ sinh
Sáng 13/5, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm quận Thủ Đức, TPHCM đã ập vào kiểm tra cơ sở chế biến hủ tiếu nằm trên đường Ụ Ghe (phường Tam Bình, quận Thủ Đức) do ông Dương Minh Lem (quê Quảng Ngãi) làm chủ.
Bên ngoài cơ sở, đoàn kiểm tra phát hiện hàng trăm liếp tre đang phơi hủ tiếu thành phẩm dọc đường đất, bên cạnh các cống nước đen sì, rác thải bốc mùi hôi thối. Các liếp tre phơi hủ tiếu được gác và che chắn sơ sài, thậm chí rơi xuống sát mặt đất.
Mỗi khi có phương tiện giao thông chạy qua làn khói bụi bay lên bám lẫn vào hủ tiếu thành phẩm này.
Bên trong cơ sở, rác rưởi và nước thải đọng đầy sàn nhà. Các nhân viên cởi trần, không dùng bất cứ dụng cụ bảo hộ nào trong quá trình chế biến. Các vật dụng, máy móc của cơ sở cũng hết sức thiếu vệ sinh.
Sản phẩm nguyên liệu và đã qua sơ chế đã bốc mùi chua để nằm vương vãi, ruồi nhặng bâu đầy.
Trong khi đó, hủ tiếu thành phẩm sau khi cắt nhỏ, để vương vãi dưới nền nhà sau đó đóng gói và bán với giá thành 12.000 đồng/kg. Theo chủ cơ sở, hủ tiếu thành phẩm được phân phối khắp TP HCM và Bình Dương.
Lực lượng chức năng làm việc với chủ cơ sở.
Tại buổi kiểm tra, lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản các sai phạm của chủ cơ sở bao gồm các lỗi: Chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh, cơ sở không đạt an toàn vệ sinh thực phẩm, phơi hủ tiếu ở khu vực ô nhiễm, hủ tiếu thành phẩm không bảo quản đúng quy định,...
Lực lượng chức năng yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh và không sử dụng sản phẩm phơi gần khu vực ô nhiễm.
Chủ cơ sở cũng thừa nhận sai phạm, tự nguyện tiêu hủy toàn bộ 150kg hủ tiếu thành phẩm phơi gần khu vực ô nhiễm.
Ông Huỳnh Giang Sơn, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết sẽ lập biên bản xử phạt hành chính. Trước đây, chủ cơ sở này cũng từng bị xử phạt vì nhiều sai phạm.
Hình ảnh sản xuất hủ tiếu ai nhìn vào cũng thấy phát kinh:
Quy trình sản xuất hủ tiếu trong khu vực ẩm thấp.
Bên trong cơ sở sặc mùi khó chịu, rác rưởi nước thải đọng đầy sàn nhà.
Máy móc dụng cụ đều cáu bẩn, nhếch nhác mất vệ sinh còn nhân viên
thì dùng tay trần, không hề có bảo hộ lao động.
Quy trình chế biến rất thủ công, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phơi thành phẩm ngoài đường cạnh rác thải, cống nước thải ô nhiễm.
Ruồi nhặng bâu đầy các sản phẩm.
Hủ tiếu thành phẩm được cắt nhỏ dưới sàn nhà trước khi được đóng gói.
Chủ cơ sở đã thừa nhận các sai phạm và tự nguyện tiêu hủy các thành phẩm không đạt chất lượng.
Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu






-
Chính thức: Đảng viên sinh con thứ ba trở lên không còn bị kỷ luật
-
Ca sĩ nổi tiếng cưới đại gia Việt kiều: 25 năm không có con chung, sở hữu nhiều BĐS tại Mỹ
-
Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Mỹ công bố vắc-xin chống lại 4 loại ung thư
-
Sáp nhập tỉnh thành, điểm ưu tiên khu vực của thí sinh thi THPT và xét tuyển đại học được tính thế nào?
-
Quy định mới từ 1/7/2025, thay đổi bổ sung đối tượng được hưởng BHYT 100% đi khám chữa không mất bất cứ khoản nào
-
Lịch nghỉ hè 2025 của 63 tỉnh thành chính thức được công bố, học sinh cả nước rục rịch đón hè
-
Người đàn ông Việt Nam sở hữu 3 tấn vàng ròng, từng được mệnh danh là ‘trùm đồ cổ’