Ngộ độc thực phẩm, 75 công nhân cấp cứu
Thứ năm, 05/07/2012 15:02

Tính đến sáng 5/7, đã có 75 công nhân của công ty TNHH Takson Vina (huyện Hóc Môn) bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Phòng khám đa khoa Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP. HCM.

Các công nhân bị ngộ độc tại Phòng khám đa khoa Sơn Kỳ. (Ảnh: Đại Việt)

Các công nhân bị ngộ độc tại Phòng khám đa khoa Sơn Kỳ. (Ảnh: Đại Việt)

Theo anh Vu Quang Quyển, công nhân tại công ty này thì khoảng 2h sáng cùng ngày, anh thấy đau bụng quằn quại, khó thở, tiêu chảy, khi đến công ty làm việc trong người vô cùng mệt mỏi. Sau đó anh cùng nhiều công nhân khác được xe của công ty TNHH Takson Vina chở vào Phòng khám đa khoa Sơn Kỳ cấp cứu.

Nhiều công nhân khác cũng có triệu chứng như anh Quyển.

Đa số các công nhân nhập viện là nữ.

Tại Phòng khám đa khoa Sơn Kỳ, hầu hết các phòng bệnh đã chật kín giường vì số lượng công nhân đông. Nhiều công nhân phải nằm chung một giường. Thậm chí, một số người phải trải nệm nằm dưới nền nhà để được các bác sĩ khám, truyền nước.

Bác sĩ Trần Công Tùng - Phòng khám đa khoa Sơn Kỳ cho biết, sáng 4/7 có 25 công nhân đến phòng khám cấp cứu.

Sáng 5/7, lại thêm 50 công nhân nữa, hầu hết các trường hợp đến đây đều là các bệnh nhân bị ngộ độc thức ăn. Tuy nhiên, trong đó có 3 trường hợp sốt trên 39 độ và một số công nhân đang mang thai nên tình trạng sức khỏe xấu hơn.

 

Tuổi Trẻ
Tag: Ngộ độc thực phẩm , Công ty TNHH Takson Vina , An toàn thực phẩm , TP. Hồ Chí Minh