Nghệ An: Nhà trường bắt học sinh viết 'giấy báo nợ' vì bố mẹ chưa nộp 162.000 đồng tiền gửi xe
Thứ năm, 09/07/2020 11:12

Trong “giấy báo nợ” em N. viết rõ, hiện tại em đang nợ nhà trường 162.000 đồng tiền gửi xe đạp điện trong năm 2018-2019 với lý do bố mẹ không nộp.

Ngày 8/7 mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một "giấy báo nợ" của học sinh lớp 7 gây sự chú ý của dư luận. Trong giấy báo nợ ghi rõ là của em H.M.N. - học sinh lớp 7, trường THCS Hưng Tây (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Trong giấy ghi nợ có nội dung "Hiện tại em đang nợ nhà trường với số tiền là 162. 000 đồng, là tiền gửi xe đạp trong năm 2018-2019 vì bố mẹ em không cho nạp.

Nghệ An: Chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe, nhà trường bắt học sinh phải viết “giấy báo nợ” về cho phụ huynh - Ảnh 1.

Giấy báo nợ của em N.

Ông Hoàng Minh P. (phụ huynh em N.) giải thích, không phải kinh tế gia đình khó khăn, không có số tiền trên để nạp gửi xe cho con mà tôi thấy khoản thu trên không hợp lý nên tôi đã phản đối.

Cũng theo ông P. "đầu năm học, dù phụ huynh đã đóng đầy đủ các khoản tiền như xây dựng, học phí nhưng không thấy nhà trường sửa sang nhà gửi xe".

Sau khi biết con trai cùng 5 bạn khác được mời lên phòng họp để viết "giấy báo nợ" vào tháng 6 vừa rồi khiến ông P. rất bất bình. Sau đó, vợ ông P. phải lên trường nạp tiền mới lấy được "giấy báo nợ" trên.

Nghệ An: Chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe, nhà trường bắt học sinh phải viết “giấy báo nợ” về cho phụ huynh - Ảnh 2.

Ông P. (phụ huynh em N.) bất bình chia sẻ sự việc.

"Chuyện nợ nần giữa phụ huynh và nhà trường chưa thống nhất thì tìm cách giải quyết. Học sinh biết gì mà bảo chúng viết giấy báo nợ như ngoài xã hội như vậy", ông P. bức xúc cho biết.

Ông Nguyễn Văn Quế - Hiệu trưởng trường THCS Hưng Tây xác nhận sự việc trên cho biết, em N. không phải là học sinh duy nhất phải viết giấy báo nợ.

Ông Quế cho biết, đến cuối năm học vẫn còn 30 học sinh chưa đóng các khoản tiền học phí, dịch vụ trông giữ xe. Dù nhà trường đã gửi thông báo nhiều lần nhưng vẫn chưa thu được nên nhà trường đã gọi các em này lên viết giấy báo nợ.

Nghệ An: Chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe, nhà trường bắt học sinh phải viết “giấy báo nợ” về cho phụ huynh - Ảnh 3.

Nhà gửi xe của nhà trường, nơi em N. theo học.

"Nhà trường chỉ mời các em lên viết giấy báo nợ chứ không có chuyện bắt ép. Số tiền trên nhà trường sử dụng cho việc trả tiền trông giữ xe cho bảo vệ và sửa chữa nhà giữ xe cho học sinh.

Mời học sinh lên viết giấy báo nợ là việc cực chẳng đã. Chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc này lên xã, huyện và phòng GD&ĐT", ông Quế nói.

Nghệ An: Chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe, nhà trường bắt học sinh phải viết “giấy báo nợ” về cho phụ huynh - Ảnh 4.

Trường THCS Hưng Tây- nơi xảy ra sự việc.

Được biết, trong năm học 2018-2019 trường THCS Hưng Tây có 589 học sinh, dự tính thu được hơn 50 triệu đồng từ tiền dịch vụ trông giữ xe cho học sinh.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, hiện đang xác minh sự việc trên.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nghe-an-nha-truong-bat-hoc-sinh-viet-giay-bao-no-vi-bo-me-chua-nop-162.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nghe-an-nha-truong-bat-hoc-sinh-viet-giay-bao-no-vi-bo-me-chua-nop-162000-dong-tien-gui-xe-222020979417715.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

Tag: Học sinh , giấy báo nợ , tin xã hội