Chiều ngày 7/6, UBND Q. Phú Nhuận (TP. HCM) đã họp bàn về cách xử lý đối với căn nhà số 120/86/83 Thích Quảng Đức. Dự kiến ngày hôm nay (8/6), quận sẽ cho tháo dỡ căn nhà nghiêng này.
|
|
|
Theo bà Trần Thị Ngọc Lước, Phó chủ tịch UBND P. 5, Q. Phú Nhuận, trong cuộc họp chiều hôm qua, UBND phường đã thuận với ông Ngô Đức Lợi, chủ sở hữu căn nhà nghiêng về phương án tháo dỡ vào ngày 8/6.
Tối ngày 7/6, đoàn chuyên gia từ các sở, ban ngành liên quan đã đến hiện trường khảo sát để lên phương án tháo dỡ.
Từ 23h45 ngày 6/6, các cọc sắt đã được dựng lên để chống đỡ cho ngôi nhà. Một khung sắt lớn đã được dựng lên với 2 cây sắt chính.

Ngôi nhà đã được chống nghiêng bởi các cọc sắt lớn ngày 7/6 - (Ảnh: Hoàng Quyên)
Đến ngày 7/6, người dân đã có thể ra vào nhà để lấy những vật dụng cần thiết ra ngoài.
Theo kỹ sư Huỳnh Kim Huy, Phó phòng Kiểm định thuộc Trung tâm Thông tin và Dịch vụ xây dựng (Sở Xây dựng TP. HCM), tầng trên của nhà nghiêng là lầu giả thay vì lầu đúc bê tông cốt thép, nên phương án tháo dỡ được xem là khả thi nhất. Việc tháo dỡ sẽ được thực hiện từ trên xuống.
Căn nhà số 120/86/83 Thích Quảng Đức, Q. Phú Nhuận có chiều cao 11,9 m với tổng diện tích 82,1 m2, riêng diện tích nền nhà là 26,9 m2.

Hiện trường nhà nghiêng sau khi dựng các cọc sắt chống đỡ - (Ảnh: Hoàng Quyên)
Được biết, sau khi tháo dỡ căn nhà, chủ đầu tư xây dựng căn nhà địa chỉ 120/86/85 sẽ thỏa thuận với chủ căn nhà bị nghiêng để xây dựng nhà mới.
Trước đó, theo báo cáo của thanh tra xây dựng, trong quá trình đào hố móng căn nhà 120/86/85 Thích Quảng Đức đã đồng thời xuất hiện hiện tượng căn nhà liền kề bị nghiêng.
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Truy tố bà chủ Tập đoàn Sen Tài Thu vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng
TP.HCM: 4.798 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 9 ngày Tết
Từ 1/3, ô tô phải đáp ứng kiểm định khí thải mới ra sao?
Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu chở khách trên hồ Thác Bà
-
Thu giữ hơn 2 tấn tang vật trong vụ sản xuất thuốc Đông y giả
-
Đề xuất chậm chuyến bay 3 giờ được hoàn tiền, 4 giờ phải bồi thường hành khách
-
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Miền Bắc rét về đêm, trưa chiều hửng nắng
-
Đường dây cá độ bóng đá gần nghìn tỷ đồng bị triệt phá
-
Đối tượng cướp ngân hàng đang bị truy nã về tội giết người ở một vụ án khác
-
Đi từng làng, gõ từng nhà kêu gọi nhân dân tố giác 2 đối tượng cướp ngân hàng
-
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng trong dịp Tết Nguyên Đán
-
“Tổng tài” gây rối trật tự tại quán cà phê ở Hà Nội nhận mức án 24 tháng tù